Si tâm tuyệt đối

Gần đây Lý Thánh Kiệt đang tham gia Tôi là ca sĩ 2018, hát live Si tâm tuyệt đối làm trái tim mình lại rung rinh đôi chút. Hồi xưa mình phải replay bài này khoảng chục lần một ngày vì tình yêu với Dương Lam Hàng nói riêng và với tất cả các soái ca nói chung. Vừa vô tình xem bản live của Lý Thánh Kiệt nên mình lại nổi hứng nửa đêm nói chuyện xàm xí.

Điều đầu tiên mình muốn nói là Lý Thánh Kiệt trông phong độ đến bất ngờ. Ký ức của mình về nhan sắc Lý Thánh Kiệt dừng ở cái MV Si tâm tuyệt đời khoảng chục năm về trước, ngày mà anh trông vẫn còn khá hom hem. Bây giờ trông anh vạm vỡ và nam tính hơn hẳn, tuy rằng bộ vest màu cam anh mặc cũng gây hoang mang đôi chút. Mình cũng choáng váng khi biết Lý Thánh Kiệt từng ở trong đội tuyển tennis Đài Loan. Hóa ra toàn đại thần đó các bạn =))

Si tâm tuyệt đối – Lý Thánh Kiệt

Nhắc đến Si tâm tuyệt đối sao có thể không nói đôi lời về Dương Lam Hàng, nam thần đã đưa bài hát đến với đông đảo fan ngôn tình. Đợt vừa rồi mình khá bận, mỗi lần ngồi vào bàn học mà thấy mất hết niềm tin vào cuộc sống. Rồi mình nhớ ra Dương Lam Hàng là giáo sư từ MIT, lại còn chuyên ngành Vật liệu, ngành mà mình khá là thích, chợt ước sao không được gặp anh ở ngoài đời? Hay anh có ở ngoài đời, nhưng không được đẹp trai cho lắm nên mình đã không tìm ra? =))

Mình từng nghĩ nếu hồi xưa chăm chỉ hơn một tí, thì chắc bây giờ đỡ khổ đi nhiều. Trong Trao lầm tình yêu cho anh có đoạn như thế này:

Nhân lúc trong phòng không có người, Lăng Lăng không nhịn được “ca ngợi” Dương Lam Hàng vài câu:

– Với tài năng của anh, không đi giật cái giải Nobel làm rạng rỡ tổ tông thì thật là đáng tiếc!

Tầm mắt anh vẫn đang dừng lại trên đường cong tính năng trong tay, thản nhiên nói:

– Quả thực giải Nobel từng là mục tiêu phấn đấu của anh, nhưng anh may mắn hơn Dương Chấn Ninh, ông ấy đến tám mươi tuổi mới gặp được tình yêu đích thực, anh hai mươi sáu tuổi đã phát hiện ra em còn hấp dẫn hơn giải Nobel…

Dương Lam Hàng đã nói lên suy nghĩ của lòng mình, tuy bây giờ tương lai mình không sáng sủa lắm, nhưng mình cũng không hối tiếc quãng thời gian khi xưa chỉ mải mê ngôn tình. Trong bài Đúng lúc gặp gỡ người của Lý Ngọc Cương có đoạn:

Bởi vì đúng lúc gặp gỡ người

Lưu lại hẹn ước mười năm

Nếu như gặp lại lần nữa

Tôi muốn mình sẽ nhớ mãi đến người

Mình cảm thấy may mắn vì đã được biết đến các soái ca, cũng cảm thấy hạnh phúc khi các soái ca đã trở thành một phần trong cuộc sống của mình.

Đúng lúc gặp gỡ người – Lý Ngọc Cương

*****

Tuy mình vừa yêu vừa ngưỡng mộ Dương Lam Hàng, nam thần mình thích nhất trong các truyện của Diệp Lạc Vô Tâm lại là Hàn Trạc Thần, vị đại ca xã hội đen chưa tốt nghiệp cấp ba =)) Dương Lam Hàng có thể giúp chúng ta học giỏi, nhưng Hàn Trạc Thần chỉ thờ ơ nói Không thích học thì nghỉ học đi =)) Mình theo trường phái ăn bám nên mình thích cách xử lý của Thần ca hơn hihi.

Mình thức một đêm đọc Sói & Dương cầm, và ngày hôm sau hình mẫu lý tưởng của mình mang tên Hàn Trạc Thần. Mình biết mình vẫn nợ Thần ca một bài review tình cảm tha thiết, hứa 3,4 năm rồi mà vẫn chưa làm được. Thần ca tha thứ cho em nhé, huhu!

Nhân đây cũng kể luôn, hôm trước thấy trên mạng có rumor Mãi mãi là bao xa sắp chuyển thể, có khả năng Lâm Canh Tân hay còn gọi Lâm cẩu sẽ đóng Dương Lam Hàng, một góc trong tim liền chết lặng. Với cốt truyện nhạy cảm như vậy, sẽ không có ai đi chuyển thể Hàn Trạc Thần phải không? Webdrama cũng tha cho Thần ca nhà mình nhé! Xin các bạn đó…

*****

Nói chuyện xưa nhiều rồi, giờ chém chút về bây giờ một chút. Ngôn tình bây giờ đa dạng, nhiều thể loại quá, tuy mình theo ngôn tình lâu rồi nhưng vẫn có cảm giác ngoại đạo. Có nhiều tác phẩm nổi bật trong mấy năm qua, như mấy truyện của Cửu Nguyệt Hi hay Đinh Mặc, nhiều tác phẩm thanh xuân chuyển thể thành phim cũng đã được edit và dịch, nhưng mình lười vẫn chưa đọc truyện nào lol. Như một thói quen, mình vẫn thích follow mấy tác giả cũ ngày xưa. Hình như Diệp Lạc Vô Tâm đã xuất bản truyện mới rồi, Cố Mạn đang đào hố mới trong khi vẫn chưa Nắng gắt một cái kết. Chị Mạn ơi chị bảo 2017 hoàn nên em đợi 4,5 năm để đọc mà giờ sang năm 18’ rồi chị vẫn chưa ra phần 2 à??

Dạo gần đây mình đang hay đọc thể loại huyền huyễn và khá thích Cửu Lộ Phi Hương. Tác phẩm của Cửu Lộ Phi Hương thường bị nhồi nhét rất nhiều tình tiết và câu chuyện nhỏ, làm cho truyện bị rối, nhưng thi thoảng mình lại thấy được một vài ý tưởng rất hay của tác giả. Ví như trong Bổn vương ở đây, Cửu Lộ Phi Hương cho nam chính là Thượng thần, không biết yêu cũng không được phép yêu. Cách lý giải của Cửu Lộ Phi Hương rất hay, không phải Thượng thần sinh ra đã không có cảm xúc, nhưng họ song hành cùng trời đất, sống hàng ngàn hàng vạn năm, chứng kiến rất nhiều chuyện xảy ra, khiến cho bản thân chai lì trước những biến cố của cuộc đời. Mình cũng rất ấn tượng về mấy chuyện tình trong Bách quỷ tập, Cửu Lộ Phi Hương hãy ra thêm thật nhiều tuyển tập truyện ngắn thay vì viết mãi tiểu thuyết đi!!

Một tác giả yêu thích khác của mình là Thái Trí Hằng, thường gọi là Anh Thái hoặc Thái đầu gấu. Thái Trí Hằng bằng tuổi mẹ mình nhưng vì tâm hồn trẻ trung trong các tác phẩm nên gọi là Anh Thái cho thân thiết. Mình đang cày lại các tác phẩm của Thái Trí Hằng, và không hiểu sao lại cảm thấy một sự đồng điệu kì lạ giữa bản thân và các nhân vật trong truyện, dù trong truyện Thái đầu gấu thì các nhân vật chính đều là nam. Mình vẫn muốn viết một bài tổng hợp những điều thú vị trong truyện Thái Trí Hằng, nhưng truyện nào cũng thú vị quá nên đọc xong phải đi ngủ vì cười mệt chứ không còn hơi sức đâu ngồi review.

Để chốt bài tán nhảm của mình, mình xin dùng một đoạn chém nhảm trong Xin nước nơi người của Thái Trí Hằng làm phần kết:

Trong 76 công ty này, nếu không xét tới nhân viên thực tập và nhân viên hành chính, có lẽ có khoảng một vạn kỹ sư. Trong số một vạn kỹ sư này, có bao nhiêu người họ Thái đây?

Nếu tìm người họ Thái trong một vạn tên kẻ cướp hay tội phạm giết người, chắc cũng chỉ có vài kẻ thôi. Không khéo còn chẳng có ai.

Nhưng nếu một vạn người đó đổi thành trung hậu thành thật, khiêm tốn ít lời, đối xử thành khẩn, làm việc đến nơi đến chốn, vậy trong số đó họ Thái chắc chắn rất nhiều. Vì đại đa số những người họ Thái đều như vậy, tôi cũng chẳng ngoại lệ.

Sắp đến ngày 8/3 rồi, chúc các bạn sẽ vui vẻ và xinh đẹp. Mình tiếp tục đi làm bạn với các version của Thái đầu gấu đây hihi.

 

Advertisements

One thought on “Si tâm tuyệt đối

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s