Em và mẹ em

1. Em bảo mẹ cho em đi nhét sụn vào mũi, nhưng mà mẹ bảo thành mũi to che hết cả mặt. Thế là em bảo mẹ cho em đi cắt cánh mũi, mẹ em mắng Đồ ngu, cánh mũi to là giàu con ạ!

2. Em nằm ở giường ưỡn ẽo đọc truyện, mẹ đi sang thấy chân cẳng đầy lông liền chửi:

-Người mày độc lông lá thế kia mà đòi thích thằng Daniel!

Em nghĩ thầm, triệt lông thì không cho, xong ngồi chê người ta lông lá@@

3. Em 19t, cả ngày ở nhà, 6h chiều bắt đầu nấu cơm, sau đó xem phim Hàn Quốc chiếu trên vtv3. Mẹ em 4x, chiều đi làm về liền đi tập gym 2 tiếng…

4. Trước khi đi học một tuần, mẹ em gào rú bắt em lôi quần áo ra giặt để chuẩn bị mang đi. Cả hai mẹ con lôi hết cả tủ ra, cái cần giặt cũng giặt, cái không cần giặt cũng giặt. Hôm nay cô em rủ em ra Vincom mua cho ít quần áo để bớt quê, em hết quần áo phải mặc một cái quần thụng mua ở chợ 100k 2 cái, bị mẹ chê vào Vincom người ta tưởng mày dân tỉnh. Em nóng máu nghĩ quần áo người ta thì lôi ra giặt xong bây giờ lại chê người ta nhà quê.

5. Bố em giấu mẹ cho em 2tr để em đi chơi hè với bạn bè. Thế là một tuần hai lần em trải chuốt xinh đẹp lên phố. Được một thời gian đi chơi sung sướng thì mẹ em nghi ngờ hỏi mày lấy tiền đâu ra, em bảo đi chơi mỗi lần hết có 100k thôi. Mấy ngày sau mẹ em dằn mặt em:

-Bố mày cho mày 2tr để mày đi chơi ấy gì?

Em cứng mồm hỏi:

-Làm sao mẹ biết?

Mẹ em vênh mặt bảo:

-Tao bắt bố mày phải khai ra.

-……….

6. Cả hè điện thoại hỏng màn hình mà em lười đi sửa, vừa tiếc tiền mà thấy ở nhà hoài onl fb đâu có cần đt đâu. Sau đấy em phát hiện ra một ưu điểm, tối đi chơi về muộn mẹ không gọi điện giục được. Nào ngờ từ đấy mẹ em gọi cho mẹ bạn thân em, rồi mẹ bạn thân em lại gọi cho bạn thân em, bắt cả hai đứa cùng đi về.

7.Mẹ em rất tin tưởng bạn thân em, em đi chơi với nó thì mẹ em rất yên tâm, vì hai con vừa ế vừa vô duyên thì không thằng nào dám chọc vào cả. Có lần mẹ em bảo:

-Chúng mày đi chơi lắm thế mà không chán hả?

Em hất mặt lên trời bảo:

-Con đi chơi với zai.

Mẹ em cười đểu:

-Mày cứ đi được với zai đi thì tao càng mừng.

Sau đó em nhìn lại bản thân mình, chỉ cần có đứa ới là 5’ sau em sẵn sàng phi ra khỏi nhà, mặc quần đùi ra quán café gác chân ngồi chém gió, thằng nào tán em thì em chửi nó. Đúng là bảo em có người yêu thì ma nó tin. Mẹ em đã chốt một câu chắc nịch:

-Khi nào mày phải yêu thằng nào thì mày mới hết bẩn được.

8. Em mua được một cái áo vải rất đẹp, vừa mềm vừa mát, nhưng mẹ em chê khó giặt. Em bảo mẹ 2 tuần mới giặt 1 lần, em mặc xong 1 lần rồi e cất đi, tuần sau em lôi ra mặc thêm một lần nữa. Mẹ em chê em sống bẩn, em nghĩ thầm, con cánh cam còn phải chết trong phòng mình, cái áo thì đã là gì?

9. Mẹ em học tiếng anh, tối nào cũng nằm nghe đĩa. Em đang ư ử nằm xem Master Chef, mẹ em vừa nghe vừa kể:

-Ôi có chuyện này khốn nạn lắm, có một con yêu một thằng ở khác bang. Con này yêu thằng này lắm nên nó phải sang thăm thằng này, nó đến tìm thì thấy thằng này đang nằm cạnh một con ngực to cởi chuồng ở bãi biển.

Sau đó mẹ em ngồi cười hố hố: Nude, naked, naked…

10. Bạn mẹ em đến nhà cho em ít tiền trước khi đi học, em sướng lắm, không biết nhiều hay không nhưng cứ cầm cái phong bì để lấy đỏ. Tuy rằng ngoài mặt thì em cứ cháu ngượng lắm, nhưng trong lòng đắc ý không thôi. Em hí hửng cảm ơn cô, lúc sau mở ra thì em thấy hơi nhiều, liền ngoan ngoãn gọi điện báo cáo mẹ. Mẹ em như tổng quán mama, lạnh lùng ra quyết định:

-Chỉ được lấy 1 tờ.

Em hơi buồn nhưng nghĩ mình lấy 1 tờ thì mình được tiêu, mình lấy cả phong bì thì phải đưa cho mẹ. Không thiệt, không thiệt.

Một lúc sau mẹ em gọi điện thông báo tình hình:

-Tao đã gọi cho cô rồi nhưng cô nhất quyết không lấy lại, cô bảo cô cho mày. Mày mau gọi điện cảm ơn cô đi!

-Ủa, vừa nãy con cảm ơn rồi mà.

-Nhưng vừa nãy tao bảo cái M nó không lấy của cô đâu, nên bây giờ mày lấy thì tao ngượng lắm.

Em liền bất lực, em bảo không lấy lúc nào chứ!!

11. Mẹ em gạ em nhổ tóc bạc, nhưng em không chịu:

-Thôi nhổ đi, mai tao cho 500k.

Em nghĩ 500k bằng một hộp bbcream rồi, nhổ cũng được. Nhổ xong mẹ em cầm nắm tóc bạc vứt đi, em hỏi tiền đâu thì mẹ em lật lỏng bảo không cho, còn bảo em mày vừa nhổ vừa ngồi nhắn tin, làm gì có sợi tóc bạc nào. Em tức lắm, định ăn quỵt tiền của em à, lăn ra giường ăn vạ. Mẹ em cười khinh khỉnh:

-Mày đã lấy 500k hôm qua cô H cho còn gì.

Em oán hận trong lòng, biết ngay mà, cuối cùng cũng không sơ múi được đồng nào, vẫn phải dâng nộp cả cái phong bì đấy.

12. Vì mẹ em không có chính sách tiền tiêu vặt, lúc nào xin mới cho, có lúc xin không cho. Vậy nên em có một kĩ năng tuyệt vời để moi tiền từ mẹ. Thường thì khách đến nhà chơi là em chạy tót lên tầng, vì em rất sợ mẹ khoe khoang là em học giỏi dù em thấy mình vừa ngu vừa lười. Nhưng hôm nào có khách quan trọng phải xuống chào thì em ra giá 200k em mới xuống nói chuyện. Thật em không fake thì thôi chứ một khi đã fake thì thánh nữ cũng chẳng ngọt ngào bằng em. Tuy rằng nhiều lúc nói cũng thấy mồm cứ bị méo méo.

Nhưng số em đúng là số khổ, mẹ em để tiền trên bàn nên đầu em cứ đinh ninh, tiền ở trên bàn thì vẫn ở trên bàn, mai mình đi chơi nó mới biến mất. Nào ngờ hôm sau em lục tung cả nhà mà không tìm thấy, hỏi mẹ em thì mẹ em bảo Mày để lung tung tao không biết nên tao lấy đi rồi, đòi thế nào mẹ cũng không chịu trả.

13. Mẹ em có thói quen chém to kho mặn, thường thả cả một bịch sườn hay một con gà vào nấu, sau đó cứ kệ bếp đun ra ngoài xem tivi. Em thấy cả công cuộc nấu của mẹ em chỉ có hai giai đoạn là thả vào và vớt ra, không tiếc lời chê bai:

-Món này của mẹ chỉ được 0 điểm.

Từ hôm đấy trở đi, em liền phải nấu cơm. Mẹ em thấy em cũng thả sườn bụp cái rồi ngồi chơi điện thoại, liền quát:

-Mày không trông nồi sườn à?

Thế là em liếc một cái rồi lại chơi điện thoại tiếp. Mẹ em sĩ diện nói:

-Mày nấu thì khác gì tao.

Em không ngượng ngùng mà nói:

-Mẹ nấu bằng nồi áp suất, con nấu bằng nồi thường. Nồi áp suất đun trong 15’, nồi thường đun mất những nửa tiếng.

14. Có lần em trêu thằng em họ em là đồ mồm hớn, hay ăn vạ. Mẹ em ngồi bên bảo:

-Nó giống mày chứ giống ai?

Em nghĩ có bà mẹ ghê gớm thế mà không ăn vạ thì em đúng là thần kinh thép rồi.

15. Mẹ em chê bai em nhà quê, không biết tán zai, bằng tuổi em, mẹ em một tuần thay 2 thằng. Em liền oán hận, muốn biết đong zai thì cũng phải dạy, từ bé mẹ đã nuôi em thành ác nữ, bây giờ lớn lên lại hỏi Èo, sao mày ghê vậy? Chẳng nhẽ em lại bảo con không học từ mẹ thì học từ ai. Nếu mẹ em ngày xưa cũng dạy em đàn hát múa ca thay vì cho em chửi nhau với hàng xóm thì bây giờ em cũng yêu màu hồng và thích mộng mơ rồi!

16. Câu mở mồm của mẹ em là:

-Tao hiền lắm. Mày thử ra khoa hỏi xem tao có hiền không, tao thề với mày là ai cũng bảo tao biết điều luôn.

Em nói thật, tuy rằng là mẹ con nhưng mà độ tin tưởng của câu này là 0%. Mẹ em mà hiền thì chắc trên đời này không có ai là ghê gớm.

Mấy hôm sau bóc mẽ được vụ em nói dối ông thầy để bùng học, mẹ em lại ngồi cười haha:

-Cái gì mà tao chẳng biết? Tao còn đẻ ra được mấy cái trò đấy của chúng mày.

-Mẹ bảo mẹ hiền xong bây giờ thì cái gì mẹ cũng biết?

Mẹ em liền tuông một tràng:

-Mày thử tìm xem trên đời này có bà mẹ nào chắt chiu và tiết kiệm như tao không? Chăm lo hết cho con cái, không dám tiêu một đồng nào…

Em đau khổ, ghê gớm và tiết kiệm nó liên quan đến nhau hả?

Mọi người đọc xong thử ai dám bảo mẹ em hiền?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s