Tiêu Nại-Mãi mãi một tình yêu :X

Rất muốn viết về anh, nhưng mỗi lần ngồi gõ lại tự hỏi mình sẽ viết gì về Tiêu Nại? Một con người tưởng rất xa mà lại rất gần, một nam chính khiến mọi chàng trai đều tự ti, một đại thần chỉ tồn tại trong truyền thuyết, có phải dùng bất kì từ ngữ nào để nói về anh cũng có thể sẽ phá hỏng sự hoàn mĩ ấy?

Nếu những câu chuyện buồn, những kết cục SE cho ta những cảm nhận về nỗi đau, sự mất mát, cho ta một lý do để rơi nước mắt thì sách của Cố Mạn lại luôn cho ta sức mạnh, niềm tin mãnh liệt vào tình yêu. Tiêu Nại xuất hiện như một hình mẫu tuyệt vời dành cho các cô gái, chân thực và đầy sức sống. Anh mang đến cho ta một mộng tưởng màu hồng về tuổi trẻ, một lý tưởng tươi đẹp về tình yêu.

 

Nam chính trong ngôn tình đều đẹp trai, tài giỏi. Tiêu Nại đương nhiên có tất cả, nhưng hơn cả là anh ấy lại đạt đến cảnh ngưỡng cao nhất của những điều trên. Hoặc là phải nói nghệ thuật miêu tả của Cố Mạn quá xuất sắc, chỉ chấm bút vài nét mà người trong tranh lại xuất hiện phi phàm, tài hoa đến như vậy.

“Gốc liễu ngoài cổng Đông rất đẹp, cành lá xanh biếc buông rủ, mềm mại phất phơ, tịch dương xiên xiên, người ấy mặc một chiếc áo sơ mi trắng đơn giản đứng lặng ở dưới tán cây, xa quá, nên Vi Vi chỉ nhìn rõ mái tóc đen như mun của anh.

Tiêu Nại đứng ở nơi đâu, nơi đó lập tức biến thành phong cảnh, không chỉ do tướng mạo bên ngoài, mà còn do khí chất của chính anh. Lúc này đúng là như thế, Tiêu Nại chỉ đứng lặng lẽ ở đó, nhưng không khí thoáng chốc đã khác hẳn, phảng phất sự ưu nhã xa vời cách biệt với trần thế.

Trong mơ màng, Vi Vi tưởng như cảnh này mình đã nhìn thấy rồi. Gốc liễu gió nhẹ phớt qua.

Người con trai phóng khoáng ưu tú như trúc xanh. Tư thế đợi chờ trầm tĩnh.”

Image

Tiêu Nại đi vào lòng người khác không chỉ vì dáng vẻ như thần như tiên của anh. Dáng vẻ Đại Thần thanh cao, tao nhã có vẻ phần nào trái ngược với những câu nói lạnh đến thấu xương, những hành động chọc người khác giận đến ói máu. Bạn còn nhớ khi Tiêu Nại nhìn chằm chằm vào Vi Vi lần đầu gặp gỡ để cô phải xấu hổ, sau đó Đại Thần ung dung đứng ngắm người đẹp đỏ mặt? Bạn còn nhớ Tiêu Nại không hề nhường Vi Vi mà thẳng tay đả bại cô liên tục trong tất cả các game? Bạn còn nhớ Tiêu Nại định trốn đi chơi game để Vi Vi tự đối phó với mẹ chồng? Bạn có nhớ rất nhiều chi tiết khác, rất nhiều hành động khác mà Tiêu Nại để lại cho ta một rung động mãnh liệt trong lòng, để đến khi mà nhắc đến Tiêu Nại, ta liền thốt lên ôi ĐẠI THẦN! ÔI TÌNH YÊU!

Image

Tiêu Nại đối với người yêu, bạn bè có thể thể hiện khía cạnh đáng yêu của mình. Nhưng Tiêu Nại ở ngoài lại hết sức đàn ông, hết sức phong độ. Anh dù không thích Vi Vi đi gặp bạn bè trên mạng nhưng cũng không hề cản trở, anh dù đã tan làm rất lâu nhưng cũng không gọi điện giục Vi Vi về sớm mà kiên nhẫn chờ đợi. Đến khi thấy Vi Vi đang đứng với một hội người lạ, Tiêu Nại vẫn ung dung bình thản mà cầm ô che cho cô, tất cả dường như không tồn tại khi tiêu điểm duy nhất của anh là Vi Vi.

Dưới màn mưa nhòa nhạt, người đi đường dù có ô đi mưa hay không đều có phần thê thảm, vội vã lướt qua. Bóng dáng ấy cũng đi nhanh, nhưng lại cho người ta có cảm giác an nhiên tự tại. Trong khoảnh khắc tất cả mọi người xung quanh đều như trở thành cảnh nền, hình như chỉ mình anh cầm ô, bước đi thong thả trong một bước tranh thủy mặc.

Chậm rãi, anh bước lên bậc thềm, mày mắt hiện lên rõ nét dươi ánh đèn. Vốn những đường nét của Tiêu Nại đã là rất đẹp, chỉ là do khí chất quá mạnh mẽ nên thường bị che lấp, lúc này dưới ánh đèn ne-on tỏa chiếu, làm nổi bật lên hẳn, càng thanh tú đẹp đẽ hơn bội phần, khiến mọi người như đứng cả tim.

Anh ngạo mạn đã quen, đừng nói là chào hỏi, đến nhìn người ta cũng không thèm nữa là… Thế nên anh cùng Vi Vi bước xuống bậc thềm.”

Không chỉ thế, Tiêu Nại còn có thể bày ra một bộ dáng si tâm tuyệt đối bất cứ lúc nào…

“Chỉ cần cô ấy nguyện ở bên tôi thì tôi sẽ không để ý những điều đó.”

“Nhiều nhất là, em vượt tường một phân, anh dời tường một phần, em vượt một tấc, anh dời một trượng.”

Ai bảo Tiêu Nại ngạo mạn, cá tính không thể nói những câu tình cảm, ngọt ngào chứ? Tiêu Nại đã muốn, cái gì mà chẳng thể làm được?

Phải chăng ở đâu đó, cũng có một Tiêu Nại tưởng như rất xa nhưng lại đang ở ngay bên cạnh bạn?

Còn với tôi, tôi chắc chắn là không có!

Image

Advertisements

One thought on “Tiêu Nại-Mãi mãi một tình yêu :X

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s