Rate ngôn tình (Updating)

Last update: 19/3/2017 Mình review với tiêu chí một năm update 2 lần =))  (update 8 truyện)

Phần lớn mình down ebook ở http://ebook-list.info/ http://cungquanghang.com/list-ebooks-ngon-tinh/

Dưới đây là list ngôn tình do mình tự rate, rate từ 1-5

4.5-5: truyện rất hay, đáng để đọc

4: đọc được

3-3.5: có nhiều vấn đề về nội dung và giọng văn

1-2.5: tốt nhất là đừng đọc phí thời gian

Ngoài ra thì mọi người cũng biết các tác phẩm có 10 chương hoặc nhiều hơn một chút, viết không hay, nội dung nhảm nhí thì mình sẽ tạm gọi là mì ăn liền: nhanh và ngấy.

Hiện tại thì mình sẽ thêm vào list các tác phẩm có dạng XXXX-30%: x/5, có nghĩa là truyện này mình chưa đọc hết, mới đọc được 30% nhưng đã đánh giá. Có nhiều truyện mình nghĩ đọc đoạn đầu thì cũng đã phản ánh cả đoạn cuối rồi, nhưng vì mình ko đọc hết nên ko chắc chắn rate phù hợp.

Truyện mới: Màu tím (mộng mơ :>>>>>) 

Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên-Cố Mạn: 5/5 Bạn sẽ không yêu câu chuyện từ trang đầu tiên nhưng đọc xong thì bạn biết là nên yêu ngay từ đầu. Võng du, hài, cực đáng yêu. Nam chính có những câu nói bất hủ, nói câu nào chết câu đấy, điển hình của phong cách Cố Mạn.

 weiwei1

33 ngày thất tình-Bào Kình Kình: 4/5, đọc truyện này nhớ đến câu nói This is not a love story trong 500 days of summer. Dù thất tình, dù thảm hại nhưng câu chuyện lại rất nhẹ nhàng, không đem lại cảm giác nặng nề, mệt mỏi. Giọng văn đáng yêu, hài hước. Câu chuyện này không phải là câu chuyện tình, nó là khởi đầu của một câu chuyện tình.

Ác bả cửu vương gia-Cầu Mộng: mì ăn liền thông thường, đọc nội dung bình thường, hơi nhàm, giọng văn không hay.

Ai là ai của ai-Tiên Chanh: 3.5/5 đọc được, miêu tả tâm lí nhân vật ổn, tình tiết rườm rà, nữ chính vừa hành hạ nam chính vừa hành hạ độc giả.

Ai nói chúng tôi không mờ ám-Hồng Cửu: 3/5 cực ngắn, chưa kịp có cảm xúc mà lại ko quá pink hay dễ thương.

Ai nói tuổi trẻ không thể lầm lỡ-Hà Tiểu Thiên: 4/5 đọc xong tràn trề hy vọng vào ngôn tình nam viết. Chuyện tình không thể gọi là kinh thiên động địa, xúc động đến rơi nước mắt nhưng cách viết lại vô cùng độc đáo. Truyện không tập trung nhiều vào tình yêu mà đan xen tình bạn. Đọc xong càng thấy tuổi trẻ là cứ phải lầm lỡ!

All in love-Cố  Tây Tước: 4/5 cuốn sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ về cuộc sống của tác giả, có tình yêu, có tình thân, có tình bạn. Đọc nhẹ nhàng, tình cảm, thoải mái, nhưng đọc xong thì lại không nhớ rõ chi tiết lắm, cái lưu lại chỉ là những cảm xúc.

Anh hận anh yêu em-Tiểu Hài Tử Người Tới Đây-50%: 3.5/5, giọng văn khá ổn. Lý do mình drop giữa chừng là các chi tiết không cuốn hút, hơi quanh quẩn. Mình có đọc 10% cuối thì phát hiện ra có vẻ có biến cố lớn, nhưng câu chuyện không hút mình đến mức cần phải đọc biến cố đấy.

Ánh tà dương-Phạm Tỉnh: 3/5 Ánh tà dương, khoảnh khắc giao thời giữa ngày và đêm, giữa ánh sáng và bóng tối. Chúng ta nhìn thấy ánh sáng trong đoạn mở đầu và bóng tối ở tất cả phần truyện còn lại.

Ân nhân quá vô lại-Cầu Mộng: mì ăn liền thông thường.

Anh có thích nước Mỹ không-Tân Di Ổ: 4.5/5 khá thực tế, có mộng mơ tuổi trẻ, có chia tay, nhưng tất cả đều làm lên sự chân thực rõ nét. Truyện để lại không chỉ cảm xúc mà còn là bài học, phù hợp với những ai thích suy nghĩ.

Anh, em sai rồi-Hoàng Hôn Tứ Hợp: 3.5/5 đi vào lối mòn khi không xây dựng được các tình tiết sau phần mở đầu khá hài, dễ thương.

Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em-Kiều Nhất: 4.5/5 đây cũng là một dạng tùy bút đoản văn của tác giả, khá chân thật và đáng yêu. Gần đây mình mới đọc có 3 truyện kiểu này, 1 là All in love của Cố Tây Tước, 2 là Thế giới nhỏ của Phiêu A Hề, 3 là Anh không thích thế giới này, anh chỉ thích em, thì mình thích truyện cuối cùng nhất. Nó đủ ngọt, đủ dễ thương, nhưng cũng để từng trải, đủ buồn phiền. Chúng ta cảm nhận được tình yêu của cặp đôi chính, nó không hẳn quá đẹp như ngôn tình, nhưng nó vẫn khiến ta rung động. Nó đơn giản và bình dị như bất kì câu chuyện tình nào, nhưng  nó vẫn đáng để ta trân trọng và ngưỡng mộ. Hơn nữa, chúng ta cảm nhận được mỗi nhân vật xung quanh của tác giả đều đang thực sự sống, họ cũng trải qua những chuyện thế sự vô thường của cuộc đời thay vì chỉ tồn tại nhạt nhòa trong lời kể của tác giả. Nam chính thì khá cool, và trong truyện anh còn được gọi là F-kun nữa :)) (Bonus là dịch giả của truyện-anh Losedow đã dịch tác phẩm với mục đích là cho vợ đọc :))) )

Anh không thương tôi-Khải Ly: 3/5 Tôi cũng không thương truyện này.  Nam chính, nữ chính tính cách tự dằn vặt lẫn nhau. Người thì không quyết đoán, người thì khụy lụy. Nội dung không mới, cách dẫn truyện đơn điệu.

Anh luôn ở bên em-Cố Tây Tước: 3.5/5 nam chính truyện này có kí ức kiếp trước nên có cảm giác đặc biệt với nữ chính ngay lúc mới gặp mặt. Tóm lại là một mối tình từ cổ đại SE xuyên đến hiện đại thì thành HE. Thực ra mình thấy Cố Tây Tước viết truyện khá được, chi tiết ok, nhưng mình lại rất rất không thích cách tác giả xây dựng nhân vật nữ chính. Mình đọc 3 truyện của Cố Tây Tước trong đó có All in love (tự truyện của tác giả), và mình thấy trong cả 3 truyện nữ chính khá là giống nhau, và rất có thể chỉ là 1 version của tác giả. Nữ chính không phải lạnh lùng, mà là lạnh nhạt, lúc nào cũng có vẻ rất thờ ơ với những người đàn ông có tình cảm với mình. Dù nữ chính có thích hay không thích, thì cũng rất ít khi chủ động, kiểu đọc mấy đoạn nữ chính gặp vấn đề xong muốn gọi cho nam chính, nhưng toàn sợ cái A sợ cái B nên lại thôi, thì mình nản lắm. Lạnh lùng là phải từ chối, phải phũ phàng, còn nữ chính của Cố Tây Tước thì nửa yếu đuối nửa mạnh mẽ. Họ vẫn tiếp nhận sự giúp đỡ, nhưng rất ít khi có hành động đáp lại. Họ ít khi ngỏ lời trước, thi thoảng có vài hành động bộc lộ tình cảm thì cũng là lúc nam chính đã bóc hết tim gan mình bày ra rồi. Mình cứ nghĩ nếu nam chính mà buông tay, nữ chính dù có thích đến đâu thì cũng để gió cuốn đi thôi. Mà mình là mình cực lực phản đối kiểu sống bị động như thế @@

Quay trở lại truyện, truyện này mình thấy nam phụ được khắc họa hay hơn nam chính nhiều, từ khúc mắc với nữ chính kiếp trước cho đến cách anh ấy hy sinh tình yêu của đời mình để trả nợ cô ấy. Rất tiếc khi phải nói mối tình nam nữ chính nhạt nhất truyện, truyện của Tứ ca nam chính còn hay hơn ấy chứ. 

Ăn xong chùi mép-Phi Cô Nương: 3/5 tổng tài,mô tuýp cũ, nữ chính tiểu bạch một cách vô duyên (điển hình cho các hình tượng tiểu bạch thất bại).

Áo mưa- Thái Trí Hằng: 3.5/5 không phải tác phẩm xuất sắc của Thái Trí Hằng nhưng chúng ta sẽ không thất vọng về nó, khá ngắn nhưng vẫn mang đậm bản sắc anh Thái.

Áp trại tướng công-Lạc Đồng: 2/5 mì ăn liền.

Bà xã anh yêu em-Kim Huyên: mì ăn liền.

Bác sĩ, Nhất Thế cần gì?-Cẩm Trúc: 3.5/5, giọng văn hơi nhạt, tình tiết cũng hơi nhạt.

Bách Hợp lại thượng Đan phi hiệp-Cầu Mộng: mì ăn liền.

Bạn học, chào em-Tát Không Không: 2.5/5 sắc, nhảm, mì ăn liền.

Bách quỷ tập-Cửu Lộ Phi Hương: 3.5/5 có những câu chuyện hay bị mờ nhạt trong những câu chuyện chán. Cũng là kiểu ma quỷ, huyền huyễn, truyện lồng trong truyện như Thất dạ đàm nhưng vẫn ở dưới một bậc.

Bản sắc thục nữ-Tiên Chanh: 4/5 mới mẻ và độc đáo, 3 câu chuyện của 3 nàng thục nữ miêu tả song song. Mỗi người một nét, thể hiện các kiểu tính cách của phụ nữ thời hiện đại.

Bạn trai ta là con sói-Tát Không Không: 3/5 cách mở đầu và bối cảnh của truyện về người sói khá mới, có một số đoạn được đẩy đến cao trào nhưng nhiều chi tiết không hợp lí, chưa khai thác được hết các tình huống, không làm cho câu chuyện bật lên được mà chỉ dừng lại ở một truyện ngôn tình vô cùng bình thường (Vấn đề của Tát Không Không thường là nghĩ ý tưởng hay nhưng xử lí các chi tiết và giọng văn vẫn còn non nớt; thường bị đầu voi đuôi chuột: đoạn đầu ổn nhưng đoạn sau nhảm).

Bạo vương liệt phi-Ngạn Thiến: 3/5 dài mà nhạt.

Bảy kiếp xui xẻo-Cửu Lộ Phi Hương: 3.5/5 : CLPH mãi không vượt qua được cái bóng của mình, truyện viết không có gì đặc sắc, tác giả cho vào rất nhiều chi tiết nhưng không có dẫn đến đâu. Nữ chính ngang tàng đến khó chịu, nam chính tuy soái nhưng cũng không phải dạng đại thần gì mà chỉ là người thường đắc đạo gà chó thăng thiên, lương bổng cũng rất bèo, sau khi chết đi sống lại chỉ tăng được có 5 lương bạc một năm. Mình nhớ có lần từng nói CLPH chỉ nên viết truyện ngắn, nào ngờ bây giờ chị viết truyện dài theo kiểu lồng nhiều truyện ngắn cũng không ra hồn. Ngoài ra bạn nào FA đọc truyên này thì cứ nghĩ người ta mất bảy kiếp mới đến được với nhau, chúng mình cứ đợi thôi các cậu ạ =)))

Bên nhau trọn đời-Cố Mạn: 5555555555555, cực hay cực cảm động, tình tiết đơn giản nhưng lại rất lôi cuốn, nam chính vô cùng tuyệt vời, giọng văn rất hay, từng câu từng chữ đều rất rung động lòng người (muốn biết chi tiết xin đọc thêm review Bên Nhau Trọn Đời gồm 3 phần của mình hehe).

Ngoài lề là các bạn nên đọc bản dịch của Nguyễn Thành Phước, tốt nhất là bản dịch năm 2007 vì thực sự bản dịch đó rất hay, từng câu nói đều được dịch rất ấn tượng, đi vào lòng người. Tái bản về sau tuy có thêm ngoại truyện nhưng chỉnh sửa nhiều đoạn làm mất đi tính kinh điển. Vd như đoạn Dĩ Thâm nói sự tự nguyện của tôi đã hoàn toàn kết thúc, chỉnh sửa thành tình cảm của tôi đã hoàn toàn kết thúc, nghe không thể hay như lúc đầu.

376308_298056473556712_297792406916452_1109981_1290510712_n

Bí mật bị thời gian vùi lấp-Đồng Hoa: 4/5 khá hay tuy hơi dài, cảm xúc và các chi tiết nhỏ được miêu tả rất đẹp, phần cuối truyện hơi đuối so với phần đầu (các nhân vật bị rơi vào các vòng xoáy, các tình huống xảy ra làm loãng cảm xúc nhân vật, không đậm nét như lúc đầu).

Bỗng dưng muốn chết-Thanh Sam Phong Lưu:3/5 đọc xong thì đúng là bỗng dưng muốn chết. Đoạn đầu cũng ổn nhưng không quá hay, vì đơn giản là các truyện võng du đoạn đầu đều như thế, nhưng đến đoạn giữa và cuối thì truyện đuối đi thực sự vì tình tiết rất nhảm, điển hình là nữ chính rất …Ngoài ra thì tình cảm ngoài đời rất nhạt và ngớ ngẩn, nói chung là có thể skip và tự hiểu là HE.

Boss đen tối đừng chạy-Mèo lười ngủ ngày: 3/5 nếu ví câu chuyện là một ngọn núi với cao trào ở đỉnh thì truyện này là một ngọn đồi.

Bông cúc nhỏ-Lạc Tâm: 3.5-4/5 ngắn nên tình tiết khá nhanh, chủ yếu miêu tả sự việc, cũng chính vì thế mà cảm xúc của độc giả khá chân thực, không bị uốn nắn theo nhân vật.

Bùn loãng cũng có thể trát tường-Vô Tụ Long Hương: 2/5, truyện này hơi nhảm.

Búp bê sữa của Diệp thiếu-Lệ Lệ: 3/5 truyện này 3S, mà sắc kinh. Nữ chính với nam chính là chú cháu nhưng không có quan hệ ruột thịt mà chỉ trên danh nghĩa (of course!!). Nam chính truyện này nhảm vô đối, cả ngày chỉ có anh yêu em anh yêu em, kiểu bánh bèo bản đực ấy. Nhất là lúc ông ấy đối xử với bà mẹ vô tình chỉ vì nữ chính, minh phản cảm kinh. Dù bà ấy ác thật thì cũng không thể vì người yêu mà tống mẹ vào tù được. Tác giả đã cố gắng cứu vãn bằng cách lý giải bà ấy không phải mẹ đẻ (again~) nhưng mà tại thời điểm đó thì nam chính đâu có biết nên tóm lại là ông vẫn sẵn lòng để mẹ mình chịu khổ. Mà có đoạn nữ chính hỏi anh là lần đầu à, ông ấy gật đầu mới sợ chứ. Tân Di Ổ viết trên đời có 2 câu nói dối kinh điển của đàn ông, đó là Anh yêu em và Anh không vào đâu, mình xin bổ sung câu thứ 3 là 1 người đàn ông 35t nói với người yêu 20t của mình rằng Đây cũng là lần đầu tiên của anh vì anh đợi em @@ Nhưng nếu đây là nói thật thì trời ơi, còn kinh dị hơn nữa!

Cả đời-Fresh Quả Quả: 3/5, nội dung bình thường, nam chính rất…

Cá mực hấp mật ong-Mặc Bảo Phi Bảo: 4/5 Truyện này viết ok, tình tiết nhẹ nhàng, dễ chịu. Mình thấy tác giả viết hay nhất đoạn nam chính nữ chính cảm nắng lẫn nhau, cái cảm giác biết crush của mình cũng thích mình chắc sướng lắm á haha. Nhưng đoạn sau miêu tả về thời gian hai người yêu nhau lại cứ thấy nhạt nhạt. Và mình rất không thích cái cách tác giả cứ vứt thật nhiều chi tiết bí ẩn để xây dựng nam chính xong cuối cùng bỏ ngỏ, cứ thấy hình tượng rỗng sao á. Nhưng điểm cộng là anh là game thủ chuyên nghiệp và anh đẹp trai nên tha thứ tất cả cho anh :))

Chém tí về tác giả thì hình như đây là truyện đầu tiên của Mặc Bảo Phi Bảo mà mình đọc được trọn vẹn. Mình cũng có đọc qua vài tác phẩm của tác giả  thì thấy lợi thế là giọng văn chắc tay, không ngược, có truyện khá là nhẹ nhàng đơn giản. Nhưng cá nhân mình thấy đôi lúc background truyện cứ hơi nhảm nhảm, tình tiết không thú vị lắm nên là rất dễ chán, như mình thì mình đã drop phải đến 4,5 bộ @@ Mình nhớ có bộ tên là Trọn đời bên nhau nam chính được giới thiệu là bạn của Từ Chí Ma, mình shock quá nên vẫn chưa dám đọc tiếp lol :)) 

Cá voi và hồ nước-Thái Trí Hằng: 3.5/5 Nếu đọc quen giọng văn Thái Trí Hằng thì truyện này không có gì mới lạ, mối tình của sinh viên và được kể dưới giọng văn của nam chính, tình tiết có nét tương tự với các truyện khác của Thái Trí Hằng nên truyện này không thực sự quá hay. Nếu thật sự muốn cảm nhận cái tài và cái hài của Thái Trí Hằng, các bạn hãy đọc Hoa hồng đêm và Chỉ gọi tên em hoặc Diệc Thứ và Kha Tuyết.

Cầm thú buông cô nương ra-Ức Cẩm: 3.5/5 thể loại thanh mai trúc mã. Hồi mới đọc ngôn tình mình thích “Con thỏ không ăn cỏ gần hang” của Ức Cẩm lắm, nên bộ này nói chung là cũng mong chờ. Và bạn biết đấy, cứ có mong chờ là có thất vọng. Nói thật đọc xong mình không cảm được tí tình yêu tình ái nào, cũng không nhớ nổi chi tiết nào nổi bật trong truyện luôn. Nó trôi tuột khỏi đầu mình mà đến khi mình ngồi viết review thì mình chịu không biết phải khen ở đâu, phải chê ở đâu. Mình ngồi ngẫm mãi thì chỉ nhớ ra đoạn nữ chính giả vờ đi đổ rác để gặp nam chính, mà theo mình thì chi tiết này không phải là hay ho cho lắm để pr 1 truyện.  Ức Cẩm ra kha khá truyện rồi mà truyện nào cũng thấy nhàng nhàng không bật lên được, haizzz thật đáng tiếc!

Câu được con rùa vàng-Không Hữu Cố Sự:  3.5/5 nam phụ còn đáng yêu hơn cả nam chính, nữ chính mạnh mẽ, ngang ngược. Nam chính không giống rùa vàng mà giống rùa rụt cổ.

Chẩm thượng thư-Đường Thất Công Tử: 3.5-4/5 Đường Thất rất giỏi lừa tình người đọc với những tình tiết hoa hoa gió gió trăng trăng của thể loại huyền huyễn, nhưng mà nếu gạt bỏ nó đi thì nội dung rất là “hành hạ” người đọc. Nữ chính hy sinh rất nhiều, nam chính thì luôn là “vô tình” có lỗi hoặc là có lỗi một cách có lý do chân chính, đáng ra phải có một đoạn biến nam chính thành con mèo hen rồi vặt hết lông đi vứt cho Tiểu Yến tráng sĩ chơi đùa.

Chàng giảng viên cầm thú của tôi-Tát Không Không:  3/5 câu chuyện giúp mình đưa ra quyết định sẽ không bao giờ đọc truyện của TKK nữa!

Chàng trai trong hoa hướng dương-Ức Cẩm: 3.5/5 nếu giọng văn được cải thiện và các chi tiết có ý nghĩa hơn tí thì hay hơn nhiều.

Chạy đâu cho thoát-Minh Nguyệt Thính Phong: 3.5-4/5, truyện ok, hài hước, tình tiết không đặc sắc lắm nên cảm thấy truyện đọc cứ dài lê thê.

Chết, sập bẫy rồi-King Kong Barbie:  3.5/5 đây là truyện duy nhất của KKB mà mình đã đọc, tuy chưa thực sự xuất sắc nhưng rất có tiềm năng, hy vọng tác giả có thể sáng tác thêm. Cuốn này khá điển hình (chứ không kinh điển), thường thì ai là dân ngôn tình đều đọc hết rồi. Hài hước, dễ thương nhưng hơi đơn điệu.Truyện mới dừng lại ở việc giải trí, cái đọng lại là cảm xúc thoáng qua, không được sâu lắng.

Chỉ gọi tên em-Thái Trí Hằng: 4/5 một trong những truyện của TTH mà mình cực thích, giọng văn tưng tửng tưng tửng đoạn đầu, đúng với phong cách TTH, đến đoạn sau thì đọc rất cảm động,  thực tế mà phũ phàng. Tình tiết mới lạ, hấp dẫn, nếu bạn đã quen với phong cách TTH thì hài không nhịn cười được.

Chỉ là chuyện thường tình-Tâm Văn: 3/5 giọng văn ổn, tình tiết nhạt, không đẩy lên được cao trào ở phần cuối truyện, cảm xúc của các nhân vật khai thác chưa sâu nên làm truyện hơi nông.

Chờ đợi thời gian bên nhau-Thập Tứ Khuyết: ?/5 ngắn đến mức không có cảm xúc.

Chờ em lớn, được không-Diệp Lạc Vô Tâm: 3.5/5 giọng văn quen thuộc tràn đầy cảm xúc của DLVT, nhưng tình tiết không thực sự lôi cuốn, chưa thể lay động lòng người như Sói và Dương cầm.

Chờ một ngày nắng-Điệp Linh Chi: 3.5/5 mo tuyp kết hôn giả tình thật rất được mong đợi nhưng ĐLC chưa làm nổi bật được cái hài hước, cái đáng yêu của kiểu motuyp này. Hài bình thường, đáng yêu bình thường, giống như mỗi thứ có một chút nhưng không có cái gì là nổi bật, là điểm nhấn.

Chuyện cũ của Lịch Xuyên-Huyền Ẩn: 4.5/5 nam chính bị bệnh nhưng không phải tuyp phim Hàn Quốc là cuối phim mới lăn ra chuẩn bị chết, ngay từ đầu nam chính đã thường xuyên đau ốm. Điều này tạo nên giá trị cho câu chuyện: tràn đời cảm xúc, các nhân vật luôn hy sinh cho người mình yêu. Không phải một câu chuyện hài hước, giải trí, đây là một truyện đọc để cảm nhận, để khóc, để đau và để hạnh phúc.

Có nhớ rõ đã từng yêu-Mỹ Bảo: 3/5 giọng văn không uyển chuyển, chưa đủ hàm xúc. Cách chuyển đoạn không tốt, đứt mạch tâm trạng.

Con sâu đáng yêu của con mèo trừu tượng-Nhĩ Nhã: 4/5 Bạn nào trái tim đã chót nguội lạnh thì đọc truyện này để ấm lên nhé. Nam chính nam phụ nữ chính đều đáng yêu, hài không chịu được. Tình yêu của đôi bạn trẻ nhẹ nhàng mà khoan khoái, có chút sôi nổi tuổi trẻ lại có chút bình yên của sự trưởng thành. Tác giả không cho tình yêu của họ những thử thách mà lại để họ cùng nhau làm khán giả trước những vở kịch của nhân vật phụ, điều này tạo cảm giác họ giống như một đôi vợ chồng vui vẻ bên nhau trước những thị phi của cuộc đời. Tuy nhiên cũng vì thế mà đôi khi tác giả hơi sa đà vào tình tiết của nhân vật phụ làm nhân vật chính bị lu mờ. 

Cô đơn vào đời-Dịch Phấn Hàn: 4/5 giọng văn u ám, thực tế đến phũ phàng cho những mối tình thời nông nổi. Theo phong cách của Lại Bảo thì đọc truyện pink khiến đời chúng ta trên mây, nhưng đọc tiếp truyện Dịch Phấn Hàn ta lại thấy cân bằng.

Cô nàng mạnh mẽ-Cửu Lộ Phi Hương-30% :3/5 đây là truyện dài của CLPH và tác giả cứ viết truyện ngắn thì tốt hơn.

Con thỏ không ăn cỏ gần hang-Ức Cẩm: 4/5 một trong những truyện thanh mai trúc mã hay nhất, nhẹ nhàng, đáng yêu, câu chuyện kể về cuộc sống của 2 nv từ thời còn bé đến khi học đại học, ngọt ngào mà làm rung động mọi người. Bản dịch trên mạng còn hơi non, nhiều đoạn chưa lột tả hết cái đẹp của chi tiết nhưng vẫn đáng để thưởng thức.

Công tử Liên Thành- Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết: 4.5/5 võng du kinh điển, không giống với Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên của Cố Mạn, Công tử Liên Thành tập trung rất nhiều trong games, thể hiện đúng nghĩa game online: trả thù, bang phái, mua bán vật phẩm,… Tình yêu ngoài đời thì không quá hay, nhưng những hình ảnh chiến đấu uy phong, đặc sắc trong game đã đủ ghi điểm.


Cùng nhau viết câu chuyện của chúng ta-Mộc Tử Miêu Miêu
: 3.5/5 motuyp không mới, nam chính nhà nghèo, nữ chính theo đuổi rồi nam chính đi du học, quay lại,…Cách xử lí chi tiết có sự sáng tạo. Thành công khi xây dựng mối tình của các nhân vật phụ, thất bại vì mối tình đó hay hơn của nhân vật chính.Cũng chỉ là hạt bụi-Mộc Phù Sinh: 4/5, cũng lâu lâu rồi mình mới kiếm được một bộ ưng ý thế này, cốt truyện đơn giản, câu chữ bình dị. Hai con người vô tình gặp nhau, rồi họ yêu nhau. Không phải định mệnh, cũng chẳng phải do sắp đặt, hai người họ cứ dần dần đến bên nhau, vậy thôi. Đôi khi mình thấy tình yêu không nhất định phải trời long đất lở, chỉ cần một tình yêu bình dị mà ấm áp, chân thành thế này là đủ rồi.

Đại Minh giang hồ trạch nữ ký-Thẩm Thương My: 4/5 xuyên không vẫn chỉ dừng lại ở mất trí nhớ, chưa khai thác sâu thêm. Điểm cộng là miêu tả giang hồ rất hay, tuy nhiên lúc lí giải về các âm mưu thì TTM làm bị rối, không được rõ ràng, logic. Tình yêu của 2 nhân vật chính cũng rất đẹp, anh nam phụ vừa đa tình vừa si tình.

Đại thần nhà ta quá lừa bịp-Tiểu Hài Nhĩ Quá: 3/5 khá ngắn, dễ thương.

Đáng tiếc không phải anh-Diệp Tử: 3.5/5 viết ổn, cảm xúc hay, tình tiết tuy không mới nhưng vẫn không dứt ra được. Kết mở, đọc xong vừa buồn vừa tiếc, nhưng cuối cùng là HE vì cặp đôi này có xuất hiện một đoạn ngắn trong Gặp anh là sự bất ngờ tuyệt vời.

Đào yêu-Cửu Lộc Phi Hương: 3.5/5 ngắn và dễ thương, nội dung tươi sáng hơn Nhẫn Đông.

Đâu ngờ người ấy ngay bên ta-Cố Thất Hề: 3.5/5 tình tiết ức chế, nội dung nhảm nhí, nhân vật gây shock. Nam chính: thiếu gia mặt trắng , nghề nghiệp: không có nhưng bố tao làm to, sở trường: vô tích sự, giỏi moi tiền thằng bạn để mua xe đẹp đi tán gái vì bố khóa thẻ tội bỏ nhà, giả gái đi xem mặt cùng nữ chính, sở đoản: ăn hại, không biết rửa bát lau nhà nấu cơm. Nữ chính thì còn thú vị hơn, nếu cần miêu tả về gia đình nữ chính thì đúng là một bà mẹ vô duyên đẻ ra một đứa con siêu vô duyên. Cứ mở mồm ra là nói triết lý, đại diện cho chính nghĩa, dù bản thân thì hành xử chẳng ra sao. Ví như là nam phụ đòi tán bạn nữ chính (aka nam chính giả gái), rồi cứ lấy cớ hẹn nữ chính nên nữ chính nhận ra thằng này bắt cá hai tay, nhưng vì cả nệ nên nó hẹn vẫn cứ đi lol =)) Đi xong về nhà lại lôi nam chính ra chửi, đuổi người ta rồi ngồi khóc là anh rời bỏ thành phố này, rời bỏ em. Tình yêu gì mà như chơi trò bảo toàn năng lượng, không tự nhiên sinh ra cũng không tự nhiên mất đi, chỉ chuyển từ người này sang người khác. Nam chính đi rồi vẫn còn nam phụ =))) Mình hy vọng là những truyện như thế này thì nên HE để 2 thành phần ngớ ngẩn hãy yêu nhau suốt đời đi, đừng chia tay rồi đi làm khổ người khác!   

Đấu tranh đến cùng cho tình yêu-Cô Nhạm Nhụy Vy: 3.5/5, truyện ổn nhưng so với cái tên truyện thì không hay bằng.

Đây khoảng sao trời, kia khoảng biển- Đồng Hoa: 3.5/5, truyện này dạo này đang hot quá, mình đợi nó hết hot rồi mới dám review, không sợ làm các bạn buồn lol. Truyện này hay nhất cái tên, nó gợi cảm giác lãng mạn mà lại bình yên, tự tại. Đồng Hoa không ném nhiều tính huống cẩu huyết và đau tim vô truyện, nhưng nếu nói truyện có một màu sắc không gian riêng thì chưa đạt. Nữ chính theo mình thì nhạt, dù rằng Đồng Hoa cố tạo cho nhân vật tính cách không bánh bèo và thích lèo nhèo nhưng mà cũng không có gì đặc biệt cả. Nam chính thì Đồng Hoa chém ảo kinh khủng, dùng từ khoa học viễn tưởng cho đến sự kiện lịch sử cộng thêm thuyết kinh doanh bất động sản. Nếu các bạn chưa biết thì nam chính là người cá, bây giờ các bạn đã biết rồi thì theo lý giải của Đồng Hoa là loài người chọn môi trường sống là đất liền nên có chân, còn người cá chọn biển nên có đuôi. Dù logic 100% nhưng mà mình vẫn thấy buồn cười. Ngoài ra nam chính còn quen với Lý Bạch, Đỗ Phủ, Vương Duy, lợi dụng giá đất rẻ kinh doanh từ trăm năm trước nên bây giờ thành đại gia, có nhà ở Central Park (chị Đồng Hoa xin nhận của em 1 lạy), Paris, Vatican vân vân và mây mây. Nói chung là truyện này chém điên, mình vừa đọc vừa wtf liên tục, bạn nào muốn thử cảm giác nam chính ảo diệu nhưng không phải dạng mười chương/trăm chương thì cứ give it a try nhá. 

Đến đây nào bác sĩ của anh-Như Thi Vấn: 4/5 mình lội 158 pages của box ebook Hoa Ban để mò truyện cũ, cuối cùng cũng tìm ra được một truyện hay. Truyện này hài vì nam chính mặt dày, nhưng mình thấy khá có chiều sâu vì tác giả không hoàn mĩ hóa mọi thứ mà để mọi thứ diễn biến khá tự nhiên và chân thực. Nói một tẹo về nam chính, anh ấy là chủ của một công ty buôn bán nhỏ, có business mind điển hình. Bình thường nam chính tổng tài thường là dạng bá đạo, coi trời bằng vung, còn nam chính truyện này thì đúng là dân kinh doanh thực thụ. Không lợi thì không làm, phải biết giữ quan hệ làm ăn, cũng vì khủng hoảng kinh tế mà lao đao. Lúc anh nói về đời sống tình cảm thì quá đúng cho mấy anh già tiểu đại gia đầu 3: “Anh vẫn cứ là anh, tích cực nghiêm túc đi tìm một nửa còn lại của mình. Nhưng mãi vẫn chưa tìm thấy, đường tình thật quá trắc trở. Mới đầu Tô Nhất Minh còn bị bồ đá mấy lần, sau này tình yêu của anh mới đi vào quỹ đạo của nó. Cái gọi là quỹ đạo chính là: hòa hợp tình dục – nhạt như nước ốc – không để lại hậu quả. ” Nói về tình yêu với nữ chính thì nam chính cũng sử dụng suy nghĩ khá là thực dụng. Không phải kiểu vừa gặp đã yêu, nhất định phải là em mà chỉ là giây phút này anh rung động vì em, đến với nhau được hay không thì nhờ duyên thôi. Nhưng cũng vì nam chính không có nền móng cơ sở tình cảm bền vững nên nữ chính không có niềm tin, thấy có biến là chạy. The bottome line là dù các bạn nam có ý định tiến tới hôn nhân hay không thì vẫn nên tỏ vẻ nghiêm túc trong tình cảm nhé, nếu không muốn một ngày phải hát bài Nụ hôn biệt ly của trương Học Hữu lol.

Diệc Thứ và Kha Tuyết-Thái Trí Hằng: 4/5 rất hay và đáng yêu, hài hước như các truyện khác của TTH. Bài học về tình yêu rất lắng đọng, sâu sắc.

Đồ Bích-Thập Tứ Khuyết: 3.5/5 TTK khá hợp với việc viết về ma quỷ, một tác phẩm khá ok, dù hơi ngắn. Nếu bạn mất niềm tin hay bất mãn với cuộc đời, hãy đọc truyện của TTK. Tác giả sẽ cho bạn thấy cuộc đời này chỉ là 1 thôi, chúng ta còn có đời đời kiếp kiếp mà. (Vì vậy nên mỗi khi nam chính của mình chết thì mình đều đọc TTK để tự an ủi họ còn bên nhau ở kiếp sau mà, lo gì)

Độc nữ pk thầy giáo lưu manh-Đào Đào Nhất Luân: 3/5 hài nhưng hơi nhạt, đọc nhưng chưa thể bật ra tiếng cười, truyện viết hơi thô không được ngọt ngào, tỉ mỉ.

Đồng lang cộng hôn-Diệp Lạc Vô Tâm: 3.5/5 motuyp ổn, giọng văn ổn, tình tiết ổn, tất cả chỉ ổn mà không hay.

Động phòng hoa trúc sát vách-Diệp Lạc Vô Tâm: 3.5/5 giọng văn cảm xúc quá thành ra lại khiến độc giả mệt mỏi, bí bích. Nội dung gượng ép, mạch cảm xúc không đạt.

Đời sinh viên khổ nạn-Stein: 3.5/5 đây là truyện nhảm được viết dưới dạng không phải 10 chương. Vì mình quá đồng cảm với tên truyện nên mới đọc thôi, chứ tác giả mà đổi thành Đời sinh viên sung sướng thì có cho tiền mình cũng không dám đọc!!

Dụ dỗ tiểu kiều thê-Tiểu Ngôn: 2/5 mì ăn liền, sắc.

Duyên tuyệt không thể tả-Minh Nguyệt Thính Phong: 3/5 tên truyện nói lên hết rồi, đoản văn.

Đừng vội nói lời yêu-Tự Do Hành Tẩu: 3/5, tính cách nhân vật truyện này có nét giống với Tình yêu thứ ba, nhưng theo hướng tiêu cực. Nam chính thì cũng theo kiểu nhà giàu, nhưng mà ngang tàng phách lối, thích giở thói công tử, không coi ai ra gì. Nữ chính thì hay tỏ vẻ mạnh mẽ nhưng lại cư xử vô cùng cảm tính. Nam thích chơi ngông mà nữ thích chơi dại tạo nên một bộ truyện quá thảm hại. Bộ này làm mình tự hỏi Tình yêu thứ ba có thực sự hay như trong cảm nhận của mình?

Em chờ anh- Thư Nhã: 4/5 đây là lần đầu tiên mình đọc một truyện mà ngoại truyện chiếm 51%. Nội dụng khá đơn giản, không quá đặc sắc và nhiều tình tiết không rõ ràng. Nhưng mình thích truyện này vì giọng văn của truyện, tác giả kể đan xen qua suy nghĩ của nam chính và nữ chính, tạo cảm giác gần gũi mà ấm áp. Và mình bị cực thích cách xưng tôi và gọi em của nam chính các bạn ạ huhu. Ngoài ra thì mình chắc chắn nam chính không đẹp trai vì tác giả luôn nhấn mạnh ông ấy trông giống Lâm Bảo Di (là ông thái y trong Thâm cung nội chiến đó)

Em cười hay không cười đều khuynh thành-Trương Oản Quân: 3.5/5 đoạn đầu được, giọng văn ổn định không phải giọng văn thị trường, tình tiết chưa cuốn hút. Đoạn cuối câu chuyện xoáy vào gia thế, cuộc sống của 2 nhân vật chứ không phải vào tình yêu của họ.

Em dám nói em không hạnh phúc-Hốt Nhiên Chi Gian: 3/5 sắc, sắc và sắc, có cảm giác như các tình tiết được tạo ra chỉ để 2 nhân vật được sắc.

Em là học trò của anh thì sao-Điển Phàn: 3/5 về cơ bản mà nói thì truyện này chẳng có gì để nói, được cái này thì mất cái kia.

Gái già gả lần bảy-Hoa Minh-50%: 3/5 mình đọc không quá chương 7, nhiều đoạn điêu không chịu được.

Gặp anh là sự bất ngờ tuyệt vời-Diệp Tử: 3.5/5 đáng yêu, không quá đặc sắc.

Giấc mộng của anh chính là em-Ninh Mông-28%: 3/5, mình đã đọc đến 28% rồi mà vẫn không thấy giấc mộng ở chỗ nào?

Giai kì như mộng-Phỉ Ngã Tư Tồn 4.5/5: rất hay, rất cảm động. Tuy là SE nhưng vẫn làm đẹp lòng mọi người với hình ảnh cuối. Một câu không thể nói hết về Đông Tử :(

Gió chớ động tình-Diệp Lạc Vô Tâm: 2.5/5 đoạn đầu rất có tiềm năng nhưng càng về sau càng chán, các chi tiết bị cứng và thô, không liên kết với nhau. Nhiều đoạn vô lí và khó hiểu, thậm chí là ngớ ngẩn. Thất vọng về tác phẩm này :(

Hải thượng phồn hoa-Phỉ Ngã Tư Tồn: 3.5/5 diễn tả các chi tiết nhạt bằng một giọng văn hay. Đoạn đầu được nhưng khi Phỉ tiếp tục viết về mối tình của nữ chính thì rất gượng gạo và cứng nhắc.

Hạnh phúc ngay bên cạnh-Xuân Thập Tam Thiếu: 4/5 giọng văn nhẹ nhàng, tình cảm, lắng đọng mà đi vào lòng người, đúng phong cách viết của Xuân Thập Tam Thiếu.

Hãy nhắm mắt khi anh đến-Đinh Mặc: 4/5 30% đầu viết khá hay, nam chính nói câu nào chết câu đấy, phần sau đuối dần do các vụ án không thực sự khó và cuốn hút, nhiều tình tiết thiếu logic.

Hello cô ma-Mộc Thất: 3.5/5 mình không thấy tí tình yêu nào trong truyện này, zero chemistry giữa nữ chính và nam chính, vì cả truyện toàn là nam chính đi tìm lý do nữ chính chết, hại không biết bao nhiêu người, cuối cùng phát hiện ra bà ấy trượt chân mà ngã chết (nhảm nhí hết sức), còn tất cả những gì nữ chính làm là nấu sủi cảo lol. Ngoài ra thì mình không thấy ghét nhân vật *được cho là phản diện* của truyện mấy, còn thấy thương hại là đằng khác, vì tự nhiên có một thằng ất ơ (aka nam chính) nào đấy vào phá tan nát đời mình.

Hiểu phong thư quán bát quái sự-Nhĩ Nhã: 3/5 truyện này toàn khen nam chính thông minh, nữ chính và tình yêu của hai người thì mờ nhạt, từ đầu đến cuối có mỗi 1 tí tẹo mờ ám, còn cả truyện tác giả toàn viết về mấy ông đầu trọc ăn thịt chó lol =)) Mình chưa đủ deep, chưa cảm nhận được cảnh ngưỡng thông minh của anh nam chính…

Hoa hồng đêm-Thái Trí Hằng: 4/5 tình huống mới mẻ, hài hước, đáng yêu, tính giải trí cao. Đừng xem phim dù a Chung Hán Lương rất đz :(

Hoa Tư Dẫn-Đường Thất Công Tử: 4.5/5 mới lạ và lôi cuốn. Kiểu truyện trong truyện cuốn hút mà lại có từng nét đặc sắc riêng, cảm xúc tràn ngập. Kết của đôi chính rất đẹp, không phải dreamy cũng không phải sad. Tuy nhiên Đường Thất xây dựng truyện hơi drama quá (chắc dự trước để lên phim rồi lol) nên nhiều lúc đọc cảm thấy phức tạp,  cảm xúc hơi dồn dập. Mình vẫn thích kiểu điểm xuyết, ám ảnh để người đọc tự ngẫm như Thất dạ đàm hơn. 

hoa-tc6b0-de1baabn-11

Hóa ra anh vẫn ở đây-Tân Di Ổ: 4/5 giọng văn chắc, tình tiết vẫn giữ nét thực tế giống như trong Anh có thích nước Mỹ không. Đây là một trong số ít tác phẩm của Tân Di Ổ có HE, và không ngược độc giả.

Hồ đồ-Ngải Tiểu Đồ: 3/5 truyện này chỉ là một truyện ngược thông thường thôi, không có gì đặc biệt lắm, ngoại trừ cái cách tác giả giải quyết thì miễn cưỡng kinh khủng. Con đường học hành của mình không happy lắm, định đọc tí ngược để phát tiết, ai dè không phát tiết được còn mua bực vào người. Ôi@@

Hứa cho em một đời ấm áp-Tùng Tô: 4/5 cặp chính trong truyện yêu theo kiểu trưởng thành, không phải là tán tỉnh đong đưa hay là rung động sét đánh, họ chỉ vô tình đến với nhau và rồi ở bên nhau. Mình rất ấn tượng một chi tiết trong truyện, đó là lúc nữ chính thất nghiệp, nam chính gọi điện cho chị bảo: “Anh đi công tác đây. Đã tìm được việc làm chưa?” 2 người không xa mà cũng chẳng gần, chưa xác định quan hệ rõ ràng nhưng vẫn quan tâm đến nhau. Đó không hẳn là tình yêu bùng cháy như của tuổi trẻ, bạn lúc nào cũng cần phải theo sát đối phương. Tình yêu ở đây bình lặng hơn một chút, mỗi người đều có công việc và cuộc sống riêng, nhưng vẫn luôn dành ra một chút tâm tư cho người trong lòng.  

Hứa trao em kim ngọc lương duyên-Hoan Hà: 3.5/5 nam chính truyện này khá dễ thương, nhưng không hiểu anh cố gắng thế mà chỉ đổi lấy cái thái độ kiểu lol của nữ chính thì có đáng không, thật là một nam chính đáng khâm phục!

Hương mật tựa khói sương-Điện Tuyến-33%: 3.5/5 ừm…mọi người khen truyện này nhiều lắm, nhưng mình đọc mãi mà chẳng thấy chỗ hay? Hay tại mình chỉ đọc có 33% nên mới thế?

I love you, I’ll kill you-Giản Ám: 4.5/5 nam chính là xã hội đen đúng chất, cưỡng dâm, giết người, buôn ma túy. Tình yêu họ không trong sáng, ngây thơ mà day dứt, quyết liệt, Tình yêu đó đậm sâu trong nụ hôn cuối, nồng nàn trong đêm pháo hoa và rực rõ trong kí ức mỗi người.

Irish Coffee-Thái Trí Hằng: 4/5 một truyện so cute của Thái đầu gấu, một lần nữa thể hiện sự tỉ mỉ cũng như kiến thức sâu rộng của tác giả.

Kén cá chọn canh-Tùy Hầu Châu: 4/5 tình huống là nữ chính chia tay với nam chính rồi gặp tai nạn nên mất trí nhớ, không nhớ ra mình đã có một đứa con với nam chính. Nửa đầu truyện khá hay, tuy hoàn cảnh rất chi là cẩu huyết nhưng nhân vật nào cũng đặc sắc, đến cả cháu trai nam chính kiêm nam suýt thứ cũng có đất diễn tương đối. Cách nam chính đưa đẩy rồi tóm gọn nữ chính rất là lành nghề. Tuy cũng dùng đến chút thủ đoạn nhưng lại cũng thấy dễ thương. Quan trọng là nửa sau của truyện hết sức vấn đề. Đến tầm chap 26 nam chính lật bài với nữ chính, nhưng rồi cứ dây dưa mãi một hồi, lại dần hé lộ quá khứ nữ chính nên cứ phải gọi là lê thê dài. Mà càng đọc mình càng thấy khó ưa nam chính. Cái kiểu công tử nhà giàu yêu một cô gái trẻ đầy cuốn hút nhưng quá vô tư, rồi đến tuổi thì anh chia tay em vì gia đình bắt cưới người khác. Đoạn nam chính nói Anh yêu em thật nhưng chúng ta chỉ có thể đi đến đây thôi, mình thấy phản cảm kinh khủng ấy, tình yêu gì mà như đầu tư chứng khoán vậy, đến thời hạn thì rút vốn rồi đầu tư chỗ khác có lời hơn, thế mà cũng dám gọi là yêu á? Hèn quá trời! Đoạn sau truyện nam nữ chính lại cứ thế dùng dằng giận dỗi nhau, đúng là kén cá chọn canh, đến là khổ! 

Kế hoạch hủ nữ-Trừu Phong Mặc Hề: 2.5/5 Không cần phải nói thêm, nữ chính là hủ nữ, nhưng truyện này bị rơi quá sâu vào vòng xoáy hủ nữ-thẳng nam. Nhắc đến nữ chính, chúng ta chỉ biết cô ấy là hủ nữ, còn các tính cách khác thì trời biết. Truyện chỉ xoay quanh cong và thẳng, tình tiết bị nhàm nên cả truyện rất dễ lãng quên.

Khi yêu ai cũng liêu xiêu-Lại Bảo: 4/5 giọng văn đặc trưng của phái nam viết ngôn tình, hài hước dí dỏm, miêu tả đúng cái nhìn của đàn ông về phụ nữ: rắc rối, ghê gớm, lắm trò. Cách kể hay nhưng nội dung không đặc sắc, bị lan man và dễ nhàm.

Khó có được tình yêu trọn vẹn-Sư Tiểu Trát: 3.5/5 đoạn đầu truyện này ok, nữ chính cũng không phải loại bánh bèo một khóc hai ăn vạ, nam chính tuy không yêu nữ chính cũng chung thủy. Nhưng twist của truyện bị đuối, nữ chính tự nhiên ẻo lả giở thói đàn bà lol. 

Khó để buông tay-Dạ Mạn: 3/5 nội dung truyện này hơi bị lằng nhằng và luẩn quẩn, mình không thích những người phụ nữ rời bỏ con mình rồi sau đó lại tỏ vẻ đau khổ đòi lại, mình cũng không thích những người không dám đối mặt với tình cảm của mình, cuối cùng chỉ biết dằn vặt những người xung quanh.

Không kịp nói yêu em-Phỉ Ngả Tư Tồn: 4/5 mạch truyện khá tốt, không lằng nhằng, miêu tả cảm xúc hay, nhưng ngược độc giả. Cái kết thì cứ gọi là buồn hơn cả cái tên tác phẩm.

Không thể quên em-Hoa Thanh Thần: 4/5 motuyp không mới nhưng Hoa Thanh Thần biết cách làm cho truyện của mình không cũ. Miêu tả về quá khứ của 2 người rất đẹp, có nhiệt huyết tuổi trẻ, có mộng mơ, có cay đắng, tóm lại là bittersweet. Phần hiện tại về sau có phần đuối hơn.

Không thị tẩm? Chém!-Lam Ngả Thảo-33%: 3/5 giọng văn có vấn đề, đọc cứ như kiểu bị tác giả đang cười cười vào mặt ấy (?, chắc tại cảm nhận mình đôi khi không bình thường lắm).

Khổng tước rừng sâu-Thái Trí Hằng: 3.5-4/5 anh Thái truyện nào cũng viết về một chàng sinh viên học thủy lợi tuy vật chất thì khốn khó nhưng tinh thần lúc nào cũng sâu thẳm. Truyện cũng không có nữ chính hay tình yêu gì điên dại lắm, chỉ đơn giản follow về cuộc sống của một anh chàng họ Thái-một phân thân khác của tác giả thôi. Nhưng đọc xong vẫn có chút tiếc nuối gì đó, giống như có những thứ không đáng để bạn phải nắm giữ cả cuộc đời, nhưng một khi đi qua thì lại cảm thấy tiếc nuối. Không biết mọi người thế nào, chứ mình coi truyện này là HE, vì anh Thái được đi UCBerkeley học, mình thích trường này lắm haha =))

Kí ức độc quyền-Mộc Phù Sinh: 4/5 truyện viết chắc tay, cảm xúc đạt. Nhưng chi tiết lại không nổi bật, đọc xong cảm xúc tràn đầy nhưng lại chẳng nhớ được chi tiết cụ thể đặc biệt nào.

Lá rơi không vết-Giản Ám: 4/5 một đoản văn khá hay, đọc rất cảm động, SE nên đọc vừa buồn vừa tiếc.

Lắm mồm bang-Thục Khách: 1/5 bản nháp của một truyện mì ăn liền

Lần đầu thân mật-Thái Trí Hằng: 4.5/5 tác phẩm làm nên tên tuổi của Thái đầu gấu :X, hài hước nhẹ nhàng dù nó là SE. Truyện cũng thể hiện độ tự sướng của bác Thái rất cao.

Láng giềng hắc ám-Tát Không Không: 3.5/5 theo mình thì là truyện hài hước nhất của Tát Không Không, motuyp mới mẻ, dễ thương. Đoạn đầu khá đáng yêu nhưng các tình huống về cuối truyện bị nhảm, vấn đề muôn thuở của Tát Không Không.

Lãng vương sủng thiếp-Ngạn Thiến: 3/5 haizz bạn nào thích tự ngược mình thì đọc.

Lãnh khốc phu quân-Thượng Quan Sở Sở: 2/5 ngắn, nhảm, sắc.

Lấy vợ phải lấy nhàn-Vô Tụ Long Hương: 3/5 đúng như cái tên của truyện, các nhân vật sống nhàn, tác giả viết nhàn, độc giả đọc nhàn.

Liên minh phe thất tình-Lam Tiểu Miết: 3.5/5 nhìn chung là được, các tình tiết không liên kết lắm, đi đâu về đâu không ai biết. Nội dung đôi khi bị gãy, lúc thì chậm, lúc thì quá đột ngột. Các nhân vật thì đúng kiểu không có sức sống sau khi bị “thất tình”.

Lương Ngôn Tả Ý-Mộc Phù Sinh-39%: 3.5-4/5 giọng văn ổn, tình tiết không cuốn hút lắm.

Mạch thượng hoa khai vì quân cố-Mặc Thanh Thành: 4/5 võng du điển hình, ngoài đời tình cảm hay hơn Công tử Liên Thành, nhưng hay hơn nên cũng rắc rối, kì quặc hơn.

Mãi không thay lòng-Phỉ Ngã Tư Tồn: 3.5/5 PNTT viết truyện thường thích cho các câu như đời đời kiếp kiếp, mãi không thay lòng, rồi trong các tác phẩm khác thì tác giả lại phủ nhận mạnh mẽ về cái gọi là vĩnh cửu này.

Mãn bàn giai thâu-Phỉ Ngã Tư Tồn: ?/5 đây nói thật không phải một câu chuyện tình yêu, nó chỉ giống như ngoại truyện của Gấm Rách.

Máu đọng-Phong Tử Tam Tam: 3.5/5 mình nằm vùng ở diendanlequydon lâu lắm rồi mà đây là truyện đầu tiên đọc ở đấy mình review lol. Mình rất thích phong cách ngược của Phong Tử Tam Tam, nó dằn xé, kích động mà lại mãnh liệt. Nhiều truyện ngược hơi bị thô, kiểu nam chính không có tí tình cảm gì mà vì hiềm khích nào đó nên cứ ném nữ chính lên giường để chịch thôi, đọc chẳng có cảm giác mấy. Nhưng trong truyện này thì Phong Tử Tam Tam miêu tả tình cảm của nam chính thâm sâu mà khó lường, đọc kích thích lắm. Đoạn về sau lại lôi âm mưu chính trị ra để hành độc giả nên mình thấy chán lắm luôn. Mình chỉ thích mấy truyện ngược qua ngược lại xong yêu nhau thôi, đừng có cẩu huyết gì nữa. Spoil một tình tiết khá thú vị trong truyện đấy là bạn bố nam chính là chồng bạn nữ chính lololololol!  

Mật thám thiếu niên-Thập Tứ Khuyết và Thanh Ca Mạn: 3/5, logic không tốt, truyện hơi nhạt. TTK có thể cảm tính tốt nhưng lý tính thì không!

Mèo con nối duyên-Nhan Nguyệt Khê: 3.5-4/5 truyện nhẹ nhàng, đọc đáng yêu, cuốn hút, nữ chính khá mạnh mẽ nên nhiều lúc hơi áp đảo nam chính, nửa đầu hay hơn nửa sau.

Miệng độc thành đôi- Dung Quang: 4/5 truyện này đọc khá vui, tình tiết nhanh, nam nữ chính choảng nhau đọc sướng lắm. Không có tán tỉnh gì đâu, đôi bên cứ chửi nhau hoài rồi thành yêu thôi.  Nữ chính khá thực dụng, hơi lươn lẹo nhưng cũng vì cuộc sống quá chật vật. Nam chính thì đúng là kiểu tổng tài không coi người khác ra gì, một mình thánh một cõi, có vấn đề về tâm lý mà thường mấy anh ngoài lạnh trong nóng này một khi yêu ai là rất mãnh liệt! Mình khá enjoy đoạn nam chính chửi nam phụ, vì mình rất ghét kiểu người nhập nhằng, biết người khác thích mình mà không dứt khoát, cứ cho họ tia hy vọng rồi để họ chờ đợi mười mấy năm trời. Kẻ si tình thường khổ vì tình mà. Ngoài ra thì mình thấy Dung Quang viết khá chắc tay, giọng văn cuốn hút, nội dung tuy đơn giản nhưng cũng thú vị. Nếu tình tiết được trau chuốt  thì bộ truyện sẽ để lại nhiều dư âm hơn.

Mọi người đều nói ta biến thái-Trùng Tiểu Biển: 3.5/5 đoạn đầu khá dễ thương, giọng văn hài hước, nửa sau bị nhạt vì mình không thích thái độ và hành động của nam chính, anh ấy tạo cảm giác bên ngoài thanh cao, bên trong thối nát, lại còn có đoạn bị thọt. Nam phụ cũng có phong thái của soái ca, nhưng lại thiếu đi tính quyết đoán mấu chốt của đàn ông, vậy nên anh ấy mãi vẫn chỉ là nam phụ.

Mối lương duyên trời đánh-Hoa Thanh Thần: 3.5-4/5, Hoa Thanh Thần viết khá chắc tay, tuy nội dung không mới nhưng mà vẫn có nét hút riêng biệt. Tuy rằng đọc cả truyện đều thấy fun fun, tự nhiên đến khoảng chục trang cuối nữ chính lại tỏ vẻ bánh bèo, nam chính yêu vào thì ngơ, nữ chính yêu vào thì ngu, có mỗi người ngoài cuộc như mình là khổ @@

Một đêm, một ngày, một năm, cả đời-Phù Tô Lục: 3.5-4/5 nội dung cũng hơi giống Lá rơi không vết nhưng tình yêu không đến cứng nhắc như trong LRKV. Phần miêu tả tâm trạng nam chính mình thấy hơi mơ hồ, giống như anh ấy chưa chắc yêu nữ chính, chỉ biết anh ấy không muốn xa chị ấy.

Một lần gặp gỡ-Dài Cánh Đại Hôi Lang: 3.5/5  dễ thương, hết (review ngắn y như truyện).

Mờ ám-Hốt Nhiên Chi Gian-33%: 3/5 cả phong cách lẫn nội dung đều không cuốn hút.

Mười năm hoa rơi rực rỡ-Tinh Vô  Ngân: 4/5 truyện ngắn, haha mình thích anh phụ nhưng cuối cùng chắc sẽ hóa chính haha Đỗ Hằng :X

Mười năm không xa-Cửu  Lộ Phi Hương: 3.5/5 có vẻ như CLPH rất hài lòng với phong cách của mình, chắc phát triển lên được tí gì cả :|

Nếu chỉ là thoáng qua-Mai Tử Hoàng Thì Vũ: 3.5/5 nội dung ổn, cảm xúc ổn, nhưng không quá đặc sắc.

Nếu em là truyền thuyết của anh-Diệp Tử: 3.5/5 thật mình không ngờ Diệp Tử lại quay lại với một bộ truyện cẩu huyết đến như vậy. Mo tuyp tay ba quen thuộc nhưng dường như đã hơi lạc điệu so với thị hiếu bây giờ. Nếu nam chính bây giờ dù nữ phụ có giở bao nhiêu trò quyến rũ cũng kiên định vững như kiềng ba chân thì anh nam chính truyện này hoàn toàn ngược lại, vừa nhu nhược vừa thiếu quyết đoán. Tình yêu không hề thuyết phục, nếu như anh Thẩm Hạo (aka soái ca trong Gặp em là điều bất ngờ tuyệt vời) không vạch mặt nữ phụ thì chắc anh nam chính vẫn happy mà tổ chức sn và nuôi con cho cô ta…

Nếu không là tình yêu- Diệp Lạc Vô Tâm: 4/5 Sau một white night để nghiên cứu, mình có thể tự tin khẳng định rằng Cảnh Mạc Vũ là bản nhái của Hàn Trạc Thần. Một người là cha nuôi, một người là anh trai nuôi, bối cảnh đều liên quan đến xã hội đen. Hai người khi yêu đều hết sức quấn quýt trên giường (thường main nào của DLVT cũng cầm thú thế cả lol). Vì hiểu lầm gia đình mà hai đôi phải chia tay nhau khoảng 2,3 năm, khi về lại quấn quýt tiếp. Ngoài việc cốt truyện có nhiều điểm tương đồng, có khá  nhiều chi tiết miêu tả Cảnh Mạc Vũ làm mình nhớ đến Hàn Trạc Thần, như là tính chiếm hữu khá lớn, rất quan tâm yêu chiều người thương. Rồi cũng có một chàng kỵ sĩ tình yêu Tề Lâm đóng vai nam phụ giống Cảnh, trái ngược với hình ảnh ác ma của nam chính.

Nói là vậy nhưng truyện này DLVT cho thêm vào khá nhiều yếu tốmới để tăng thêm hương vị cho câu chuyện thay vì focus hoàn toàn vào hai nhân vật chính như Sói và Dương Cầm. DLVT hoán đổi khá nhiều chi tiết như trong Sói & Dương cầm, Hàn Trạc Thần là người nói tiếng yêu trước, rồi cũng chính Thần ca đẩy Thiên Thiên đi xa. Trong Nếu không là tình yêu, Cảnh An Ngôn luôn miệng khẳng định tình cảm của mình với Cảnh Mạc Vũ là tình cảm nam nữ, không liên quan đến anh trai em gái, rồi cũng chính cô kiên quyết ly hôn để hai người tách xa. Mình không muốn nói ai yêu trước, vì bonding giữa họ rất đặc biệt, họ vừa là người yêu vừa là người thân của nhau. Có câu quote thế này Immature love says: ‘I love you because I need you.’ Mature love says ‘I need you because I love you.’ Tình yêu trong những truyện giả incest cũng thế, nó đến trước từ rất lâu rồi họ mới nhận ra. Họ yêu nhau vì họ cần nhau, vì họ hiểu nhau. Nhưng rồi thời gian qua đi, họ cần nhau vì họ yêu nhau, vì rất lâu rồi họ đã hòa vào làm một. Về các tình tiết của câu truyện thì đoạn tiểu tam mình ức chế vô cùng, người thương của mình đi đầu ấp tay gối với người con gái khác thì dù có đọc bao lần vẫn cảm thấy phẫn nộ, sau đấy DLVT có giải thích nên tha thứ cho nam chính đó. Văn Triết Lỗi cũng là một nhân vật có điểm nhấn, không hẳn tốt, cũng chẳng xấu, nhưng hình ảnh người bác sĩ ưu tú tưởng như nhàn nhã, lãnh đạm lại giấu trong mình cả một âm mưu trả thù khiến mình khá ấn tượng. Nói thật là Thần Ca ám ảnh mình lắm nên mình đọc này chỉ nhớ đến Thần Ca thôi, review không được khách quan. Nhưng mình là fan của mấy truyện giả incest vì mình vẫn cứ bị đắm chìm trong cái bonding chặt chẽ giữa hai nhân vật, nên mình thấy Nếu không là tình yêu cũng rất được. 

Nếu như anh yêu em-Hiểu Nguyệt: 4/5 Nếu như nam chính tốt hơn một chút thì có lẽ đã là 4.5/5. Bộ này nam phụ quá tuyệt. Rất thích truyện này, tuy giọng văn không quá xuất sắc, các diễn biến và nhân vật trong câu chuyện này quá thật, thật đến đau lòng. Dạy cho chúng ta nhiều bài học, gợi nhiều suy nghĩ.

Nếu thanh xuân không giữ lại được- Cố Vĩ: 4/5 Thanh xuân giống như nhìn cánh hoa bay, thấy đẹp mà không bắt được. Nó cứ mãi bay bổng như thế trong lòng ta, gợi cho ta về những hoài niệm rồi lại tự hỏi mình đã đánh rơi một chút tình yêu ở đâu đó? Mình đã viết một bài về truyện này, không hẳn là review, mà còn đan xen khá nhiều cảm xúc của bản thân. Đọc truyện này ta không thấy thanh xuân là cứ phải đau thương, sai lầm, bỏ lỡ. Những tình tiết của truyện làm ta cứ suy nghĩ mãi, nhưng nó không làm ta đau khắc khoải, nó chỉ giống như một bài học, một câu chuyện kể, một tình yêu để ta thưởng thức, để ta trầm lắng. 

Nếu tình yêu chưa từng nói dối-Lục Xu: 3/5 nội dung ngớ ngẩn được tô điểm bởi những nhân vật thích dằn vặt độc giả và che đậy bởi những câu nói mang tính triết lý. Câu chuyện xoay quanh việc nam chính yêu nhưng không dám nói và nữ chính yêu nhưng không dám nhận@@

Ngày yêu anh- Cổ Đồng: 3.5/5 mình rất thích những truyện giọng văn nhẹ nhàng, lại có tình tiết gây xúc động, mang đến cho người đọc nhiều suy nghĩ, rất khó nói thành lời,  mỗi khi nghĩ về câu chuyện lại thấy bản thân rơi vào những cảm xúc mơ hồ. Giọng văn nhẹ nhàng, chủ yếu là kể mà không tả, tạo nhiều không gian để độc giả cảm nhận. Truyện này giọng văn khá ổn, nhưng tình tiết lại không thật sự sâu lắng, hoặc nói là ấn tượng nhưng không đủ thuyết phục. Nữ chính hy sinh nhiều cho nam chính, nhưng ở đâu đó vẫn phảng phất sự xa lạ giữa hai người, giống như họ đến từ hai thế giới, nam chính có nét gì đấy quá đỗi bình thản, như là cậu ấy chưa từng biết nữ chính thích mình. Đến cuối truyện khi hai người đã đến với nhau rồi, mình vẫn không thể cảm được sự thân mật giữa hai người. Nó giống như nữ chính xứng đáng có được tình yêu, nhưng mình không biết nam chính yêu bao nhiêu, có đủ nhiều, hay chỉ là một phút xúc động nhất thời. 

Ngâm vịnh phong ca-Mạch Thượng Lê Hoa-45%: mình không thích giọng văn truyện này, cũng không biết do tác giả hay do trans. Kiểu sủng đoạn đầu truyện rất nửa mùa.

Nghe nói nhân duyên do trời định-Sói xám mọc cánh: 3.5/5 truyện này không có gì quá đặc biệt hay sáng tạo trong mo tuyp cưới trước yêu sau, sủng gần như từ đầu đến cuối.

Ngoan, anh yêu em-Orange Quất Tử: 3/5 motuyp cũ nhưng tác giả làm cho nó trở thành siêu bựa, kiểu như tác giả bảo nữ chính yêu nam chính đi thì chị ấy sẽ yêu ngay lập tức, không thể hiện được nội tâm cũng như kiểu dằn vặt, đau khổ của loại tình cảm tay 3 người cũ-người mới.

Nguyện yêu em lần nữa-Súp Lơ Leng Keng: 3.5-4/5 đọc tầm  30% đầu thì cứ như tìm được tri kỉ của cuộc đời, nữ chính đáng yêu mà cách viết hài hước. 60% về sau càng đọc càng mệt, miêu tả cảm xúc nhân vật không sắc nên tạo cảm giác chán chán, chỉ muốn skip rồi đọc end.

Người đàn ông của tôi-Dung Quang: 4/5 truyện này ngọt lắm, không có tí cẩu huyết nào cả. Nhưng nếu bạn dùng 1% não để nghĩ thì sẽ thấy có nhiều tình tiết truyện vô lý hết sức. Ví như nam chính có trở ngại tâm lý nên không làm bác sĩ phẫu thuật được nữa, sau đó tác giả giải thích là bởi vì anh ấy không cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân trong lúc đợi người nhà đến. Phải nói thật là dù đau lòng nhưng nếu nói cái này là trở ngại tâm lý thì nam chính yếu đuối quá rồi, sức chịu đựng yếu thế thì không nên làm bác sĩ nữa, cần gì phải động viên với an ủi. Ngoài ra có một đoạn nữ chính bảo Vì anh đã đi du học ở Pháp nên em cũng phải làm đảng viên ưu tú bằng cách đi lên vùng cao dạy học. Các bạn cho hỏi đây là so sánh ngang bằng hay hơn kém vậy??

Ngươi không vào địa ngục thì ai vào địa ngục-Tửu Tiểu Thất: 4/5 cực hài đoạn đầu, đọc rất đáng yêu. Chi tiết nhỏ đều dễ thương mà nhẹ nhàng, không bị gượng ép. Nhưng đoạn cuối các khó khăn, thách thức không hay, và toàn hôn hít @@

Người tới không tốt-Kim Bính: 4/5 truyện này làm thành phim được rồi đấy, tình tiết cẩu huyết, hình sự, lãng mạn, hài hước đều có cả. Đọc mà cứ có cảm thấy bị tác giả tát hoài vào mặt mà không biết, twist điên loạn dù nó không giúp tăng lên độ đặc sắc của câu chuyện. Dù sao cũng phải dành tặng lời khen tới  nam chính đã có tinh thần thép, vượt qua bao sóng gió thế mà vẫn có thể yên bình sống tiếp với nữ chính @@ Mình có viết 1 cái list về 10 chi tiết ly kì trong truyện, ở đây xin trích dẫn vài cái điển hình: 

 • Bố nam phụ giết bố nữ chính, bố nữ chính giết bố nam chính. Mẹ nữ chính cặp bồ với bố của người yêu nam phụ.
 • Người yêu nam phụ thấy nam chính ngon quá nên đá nam phụ bám nam chính, thăng cấp làm nữ phụ của truyện (với sự giúp đỡ của mẹ nữ chính).
 • Nam phụ xuất hiện mờ nhạt cả truyện, đọc đến 86% rồi thì anh mới lên sàn. Sau đó bị nam chính đấm cho một cú, anh lại phải hạ màn. Nào ngờ lúc sau đôi chính chia tay, anh lại ngắc ngoải bò dạy. (Đáng thương thân tôi, đến 88% mà đôi chính còn chia tay nhau, đúng là 30 chưa phải là Tết)

Nhà bên có sói-Gia Diệp Mạn: 3.5/5 thanh mai trúc mã, sắc, cốt truyện hơi quanh quẩn.

Nhẫn Đông-Cửu Lộc Phi Hương: 3.5/5 ngắn nhưng cảm động, hình ảnh cuối truyện rất ấn tượng.

Nhật kí chia tay-Lâu Vũ Tình: 4/5 gương vỡ lại lành, miêu tả cảm xúc nhân vật tốt, tình tiết khá đơn giản, thực tế.

Nhật kí quan sát chủ nhà-Superpanda: 3.5/5 để làm luận văn nên nữ chính giả đi làm osin lấy kinh nghiệm thực tế, cơ bản thì cốt truyện cũng được, tình tiết tàm tạm, đọc xong thì mình không nhớ gì mấy.

Nhật ký từ thiên đường-Tiểu Ni Tử: 3.5/5 giọng văn (có thể là giọng dịch) vẫn còn hơi non so với cốt truyện. Nội dung có nhiều chỗ twist hơn so với truyện bình thường nhưng người đọc cũng có thể đoán ra được phần nào. Cái kết không làm mình khóc đau khổ mà chỉ làm mình cảm thấy tức điên cuồng. 

Nhị gia nhà ta-Twentie: 4/5 mình biết Twentie từ lâu nhưng không dám đọc vì đã nghe danh về độ ngược độc giả. Lần này chỉ thử một truyện ngắn cho biết vị thôi. Giọng văn khá mượt, cảm xúc. Nội dung cũng khá đặc biệt, và thực sự là hành độc giả.

Như Hoa, kỳ thật không như hoa-Tử Ngư Nhi: 3.5/5 cốt truyện mới lạ, nửa đầu viết cuốn hút và chắc tay, nửa sau thiếu sáng tạo do lặp lại các motuyp thông thường, độc giả dễ dàng đoán được kết thúc.

Nồng nàn vị yêu-Hà Niệm Vãng Hề: 3.5-4/5 truyện này mình thích duy nhất là cái tên nam chính-An Thành, chứ nam chính mình cũng không thích nốt. Yêu nhau mà làm gì khổ vậy, không giấu giếm thì dằn vặt, lại đến chiếm đoạt và cuối cùng là xin lỗi. Nếu đấy gọi là nồng nàn thì thôi mình không dám yêu :(

Nương tử, thỉnh chỉ giáo nhiều hơn-Cổ Linh: 3/5 nếu anh nam chính không tài giỏi thì liệu chị nữ chính có yêu? Tình yêu ở đây không thuyết phục.

Oan gia tương phùng-Tiêu Dao Hồng Trần-35%: 3.5/5, 1/3 truyện mà chẳng thấy tiến triển gì thì 2/3 còn lại chắc không nhiều tiềm năng đâu.

Ông xã là phúc hắc đại nhân-Khuyển Thần Khuyển Khuyển: 3.5/5 thanh mai trúc mã, hài và đáng yêu, truyện mang tính giải trí nên cảm xúc nhân vật hơi nông.

Phồn hoa rực rỡ-An Tư Nguyên: 3/5 lúc đầu mình ôm mộng tưởng anh nam chính là tổng tài sành điệu đang thì phát hiện cả ngày anh lông bông chơi bời (không hiểu anh lấy tiền đâu mà ăn chơi tẹt ga thế), truyện đọc được nếu bạn muốn giết thời gian.

Phù thế phù thành-Tân Di Ổ: 3.5/5 tình tiết truyện có phần thiếu thực tế và logic, tính cách nhân vật không cuốn hút. Giọng văn vẫn ổn định nhưng không gỡ điểm được cho phần nội dung.

Phương Bắc có giai nhân-Thả An: 3.5-4/5 truyện ấm áp, không có gì nổi bật, đọc nhẹ nhàng giống như có một cánh hoa khẽ rơi vào trái tim bạn, mình search bài Phương Bắc hữu giai nhân thấy giai điệu của nó cũng lắng đọng phảng phất tính cách nhân vật trong câu chuyện này vậy. 

Quả nhân có bệnh-Tùy Vũ Nhi An: 4/5 nội dung truyện không quá đặc sắc, nhiều lúc tác giả xử lý tình tiết chưa tốt, viết không rõ ràng lắm. Nhưng mình cho 4 vì mình rất ám ảnh cái kết của câu chuyện, rõ ràng là HE nhưng vẫn thấy có cái gì đó mất mát. Có thể vì tác giả không cho một vài ngoại truyện pink pink mà nhảy thẳng đến lúc 2 ng đã già, phải ly biệt bởi cái chết. Một đời người, đến cuối vẫn luôn tiếc nuối. Ngoài ra ngoại truyện về các nhân vật phụ thì còn buồn hơn nữa, nam phụ thì tha phương, mãi không tìm được một bóng hồng làm tri kỷ, anh thám hoa thì vì thanh cao cả đời mà để lỡ mất người mình yêu. Đọc xong truyện cảm thấy thật tiếc nuối, chết đi rồi vẫn thấy tiếc nuối…

Quan hệ nguy hiểm-Khiêu Dược Hỏa Diễm: 4.5/5 đúng chất hắc đạo, các chi tiết lôi cuốn, gây cấn, miêu tả bằng tự sự, trong nguy hiểm có tiền, trong tiền có tình, trong tình lại có nguy hiểm.

Quân sinh ta chưa sinh, ta sinh quân đã lão-Đậu Đĩnh: 4/5 cả truyện không có một lời yêu nhưng ta lại cảm nhận rõ nét, tình cảm giữa 2 nhân vật không chỉ đơn thuần là tình yêu nam nữ.

Quân sinh ta đã lão-Ái ba thụ đích ngư: 3.5-4/5 truyện này là tỷ đệ luyến, không phải nữ chính chỉ hơn 1,2 tuổi mà hơn nam chính những 7 tuổi. Giọng văn hơi nông, đôi khi không lột tả được hết nỗi buồn của câu chuyện. Tuy nhiên mình rất thích nội dung bộ sách này, nó miêu tả chân thực những khó khăn mà những cặp chị em phải trải qua, ví như hai người yêu nhau nhưng khi sống chung lại không thể đồng điệu, luôn luôn phải gằn mình trước những vấn đề rất đời thường của cuộc sống, lúc nào cũng sợ đối phương sẽ bị tổn thương. Chính vì họ luôn lo sợ, họ tự mình rời xa nhau.

Sau này mình có chót yêu em nào 2k thì mong rằng tình yêu của chúng ta sẽ mạnh mẽ như đôi nam nữ chính của truyện

Quân sủng-Sâm Trung Nhất Tiểu Yêu: 3.5/5 3S, tuy rằng mình thích đọc 3S nhưng mà 3S cứ nhạt thế này thì mình chịu. Nữ chính thì cứ có suy nghĩ là dù mình hết sức bao dung và vị tha nhưng mình vẫn nhớ những gì họ đã làm với mình nên mình sẽ không tha thứ cho họ. Thế nói toẹt ra là mình cũng thuộc loại thù zai và thù vặt đi cho nhanh. Tuy rằng mấy nhân vật xung quanh cũng đáng ghét thật nhưng mà cách xử lý của đôi chính thì cũng ngàn chấm. Tình yêu thì vĩ đại thật nhưng cũng không nên nhân danh tình yêu mà trở nên ích kỷ với người xung quanh mình. 

Sam Sam đến đây ăn nè-Cố Mạn: 4.5/5 suggest các bạn chỉ đọc Part1, part 2 cực tệ, không biết do lỗi trans hay do tác giả@@. Part 1 thì cực đáng yêu, cực hài, cực pink, phong cách tổng tài đơn giản mà cuốn hút, tiểu bạch mà cũng không tiểu bạch, rất đáng để đọc.

Đính chính đính chính: Ở trên mạng (hình như bên Jini dịch) đầu tiên có từ chương 1->18 và một vài ngoại truyện (part 1), khá là hay, dịch rất tốt, đọc đáng yêu và nó cũng gần như một câu chuyện hoàn chỉnh rồi. Sau đấy xuất hiện thêm chương 19->hết thì bản dịch trên mạng đuối hơn hẳn (do 2 nhà dịch khác nhau thì phải?). Sau đấy thì mình đã đọc bản xuất bản của Mai Quyên (Dennis Q) dịch thì thấy chị dịch chương 1->18 thì không cute bằng trên mạng nhưng từ 19->41 thì hay hơn. Theo cá nhân mình thì đúng là chương 19 đến hết không hay như đoạn đầu, nhưng Cố Mạn mà, tuy không hay bằng nhưng cũng vẫn là hay chứ

Sói và Dương Cầm-Diệp Lạc Vô Tâm: 5/5 rất hay, cảm xúc tuyệt vời, ngôn từ đạt đến đỉnh cao, tuy là trâu già gặm cỏ non nhưng chúng ta gần như không thấy khoảng cách giữa họ. Phong cách hắc mà không đạo, tình cảm day dứt mãnh liệt, một bộ truyện tuyệt vời.

higan_bana-070920-f8-1200

Sự chờ đợi của Lương Thần-Tình Không Lam Hề: 4/5 cảm động, motuyp gia đình ngăn cản, tình cảm thì cũng được coi là mãnh liệt, đúng như cái tên của truyện: đợi chờ…

Sự dịu dàng của anh dành cả cho em-Lam Chi Noãn: 3.5/5 trời ơi bao giờ mình mới thoát khỏi những nhân vật nữ chính lãnh đạm với tình yêu. Như đã nói lần trước về motuyp nữ chính thụ động của Cố Tây Tước, nữ chính truyện này y chang vậy luôn. Người ta ngày nào cũng bày tỏ tình cảm với mình, chỉ còn thiếu điều moi tim móc gan ra cho chị xem chơi thôi, thế mà lại đến lúc người ta đi du học rồi mới biết mình đã thích người ta. Thế mà những nhân vật như thế trong truyện lúc nào cũng gặp được mấy nam chính chung tình, mặt dày lúc nào cũng đòi theo đuôi. Nếu mình là tác giả, mình sẽ tự cameo một vai hốt luôn nam chính, đá nữ chính thành nữ phụ, dạy cho mọi người bài học phải biết quý trọng những điều trước mắt, đừng có mất đi rồi mới lo ngồi khóc.  

Tái sinh để theo đuổi anh-Tần Mộc Xuyên: 3.5/5 truyện này đơn giản là nhân viên yêu được đại Boss, lý giải rằng đại Boss không phải dạng bụng đói ăn quàng, gu thẩm mĩ kém mà bởi vì 2 người đã có giao tình từ trước. Tin mình đi, yếu tố trọng sinh trong truyện chiếm zero phần trăm quan trọng @@ 

Táo bạo khốc nương tử-Thượng Quan Sở Sở: 3/5 xuyên không và nhảm, các chi tiết bị phóng đại quá mức như người này thì đệ nhất X, người kia lại là tài tử Y, trong truyện toàn thần thánh giang hồ, chẳng ai là người bình thường.

Tam Sinh, Vong Xuyên bất tử-Cửu Lộ Phi Hương: 3.5/5 dễ thương, nhưng cũng chỉ dừng lại ở dễ thương.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa-Đường Thất Công Tử: 4/5 mở đầu cuốn hút, huyền huyễn độc đáo nhưng càng về sau càng mất chất.

Tặng em một đời ngọt ngào-Thập Tứ Lang: 3.5/5 đầu tiên đọc tên truyện mình expect một cái gì đấy nhẹ nhàng và đáng yêu, đến đoạn văn án các bạn cho câu tặng em một đời ngọt ngào, tặng em một đời nha phiến, mình đã thấy cái câu gì không đúng rồi. Đọc đến cuối truyện thì cứ như tác giả tát một cái vào mặt ấy. Tất cả những dằn vặt đau khổ của nữ chính đến cuối mình đều cho là rối loạn tuổi dậy thì, cả câu chuyện chỉ là một chương nổi loạn trong cuộc đời nữ chính, chứ cũng chẳng có gì phải “chấp niệm” ở đây cả. Dù tác giả có vứt mấy cái bằng giải nhất olympics toán vào cho anh nam chính thì cũng không cứu vãn nổi hình tượng du côn vô học đoạn cuối truyện của anh. Mình đọc ở đâu thấy bảo tác giả cho chỉnh sửa viết thành HE, mình thấy điên thật rồi, truyện như thế mà cho họ đến với nhau thì phải là SE chứ HE nỗi gì?

Tháng sáu trời xanh nhạt-Tâm Văn: 4.5/5 xúc động, ngược mà như không ngược, vừa hận vừa yêu.

Thẩm tiên sinh, Cố phu nhân-Ôn Sưởng: 3.5-4/5, đoạn đầu khá dễ thương, truyện nảy rất hợp với câu Cái gì của mình thì sẽ là của mình, không cần mất công tranh giành hay tìm kiếm làm gì. Một ngày bạn đi ra đường, nhìn thấy một người, bạn chợt nhận ra chinh là anh ấy :))))))) Nhịp truyện nhẹ nhàng, đôi lúc hơi lan man, twist không hay, ngoại truyện nhạt!

Thất Dạ Đàm-Thập Tứ Khuyết: 4.5/5 kiểu truyện trong truyện, mỗi truyện đều có liên kết với mạch truyện chính, logic và hấp dẫn. Một vài câu chuyện nhỏ nội dung không quá đặc sắc, phức tạp như Hoa Tư Dẫn nhưng cách viết rất ám ảnh, in sâu vào tâm trí mọi người về những mối tính không thành. Chỉ cần một chi tiết nổi bật là sẽ mãi khắc khoải vào lòng người đọc, như một bức tranh thủy mặc chỉ cần vài nét chấm phá là có thể gợi lên cả một bầu tâm trạng. 

 Thất thân làm thiếp-Nguyệt Sinh: 3.5/5 cực dài, giang hồ, chi tiết quá rườm rà và không cần thiết, ngược tâm và ngược thân ở đoạn đầu khá hay, đoạn giữa miêu tả về giang hồ nhiều làm mối tình chính không hấp dẫn, đoạn cuối hay không biết vì tình huống tốt hay do sắp hết truyện.

Thất tịch không mưa-Lâu Vũ Tình: 4/5 SE, , một trong những ngôn tình sad nhất :((, đọc khóc mất bao nhiêu nước mắt cho mối tình oan trái của 2 anh em, cốt truyện mới mẻ, hợp lý. Tuy buồn nhưng kết đối với mình lại là HE, cái chết như sự giải thoát còn hơn là cưỡng ép một cái kết kiểu công chúa hoàng tử bên nhau mãi mãi.

Thầy ơi, em ghét thầy-Hoa Cười Với Tôi-50%: 3.5/5, đọc, đọc nữa, đoc mãi, đọc đến đoạn báo hiệu về biến sắp xảy ra thì mình chạy!

Thế giới nhỏ-Phiêu A Hề: 4/5 truyên này là dạng tùy bút tản văn kể về cuộc sống hàng ngày của tác giả, khá dễ thương nhưng vì mình chỉ đọc bản dịch trên mạng nên khá ngắn.

Thiên Sơn Mộ Tuyết-Phỉ Ngã Tư Tồn: 4/5 cường thủ hảo đoạt, mạch truyện nhanh, các tình huống hợp lí tuy có phần hơi thái quá giống kiểu phim Hàn. Vai trò của nam chính vài đoạn hơi mờ nhạt, nhưng tóm lại đáng để đọc.

Thiên sứ canh giữ-Khuyết danh: 3/5, nếu hay thì chắc tác giả không cần giấu tên đâu =))

Thiếu tướng ế vợ-Tùy Hầu Châu: 3.5-4/5 truyện nhẹ nhàng, không nhiều tình tiết, không nhạt cũng không quá đặc sắc.

Thính Phong-Cảnh Hành: 3.5/5, sủng không ra sủng mà ngược không ra ngược, chắc do đấu tranh tâm lí nhân vật quá mãnh liệt. Tác giả có nhiều đoạn có vẻ đang “khoe mẽ” về kiến thức sâu rộng của mình, như là miêu tả nhân vật thì phải nói áo hãng gì, sản xuất có hạn thế nào, quần chất liệu gì, trên thế giới có được mấy cái, rượu uống thế nào, pha ra sao. Đáng ra tác giả phải dùng thời gian chém cái đấy rèn luyện khả năng viết của mình!

Thoáng như hôm qua-Kiểu Kiểu: 4/5 OE, cốt truyện mới lạ, có phần kì ảo, đan xen kiếp trước kiếp sau.

Thoát không khỏi ôn nhu của anh-Diệp Lạc Vô Tâm: 3.5/5 vẫn là giọng văn tràn đầy cảm xúc nhưng các tình huống chi tiết không đặc sắc.

Thời niên thiếu-Giản Ám: 3.5/5 mình khá thất vọng với tác phẩm này của Giản Ám sau Lá rơi không vết và I love you, I’ll kill you. Bối cảnh khá đặc biệt tạo tiền đề cho một câu chuyện đau khổ đến mãnh liệt mà Giản Ám lại viết quá nông, tác giả bị cuốn vào vòng xoáy của xã hội đen mà quên mất rằng đang viết về một câu chuyện tình cảm. Nếu đánh giá đây là một tác phẩm về thế giới ngầm thì lại quá đơn sơ và thiếu yếu tố bất ngờ.  

Thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng-Mạc Hề Trừu Phong: 3.5/5 nội dung không đặc sắc, giọng văn rườm rà, không cô đọng được cảm xúc.

Tiểu thời đại-Quách Kính Minh: 4/5 tập 1 hay nhất, tập 2+3 thì đã đỡ shock hơn. Có nhiều câu chuyện buồn, giọng văn đôi khi hơi dài dòng. Cái kết có cảm giác hãy trả lại cho tôi một cảm giác bình yên!

Tình cờ-Hồ Ly: 3.5/5 ngược tâm ngược thân, chi tiết rườm rà làm mạch truyện không thu hút, nhiều trắc trở không làm truyện thêm hay mà lại phản tác dụng, khiến người đọc mệt mỏi. Truyện đúng với chữ ngược, nhưng lại thêm một chữ nông.

Tình lạnh cờ tàn-Nạp Lan Bội Tử: 4/5 ấn tượng với bối cảnh truyện, tình tiết hay, truyện ngắn nên cảm xúc thoáng qua như có như không, như một làn gió lạnh ngày đông.

Tình muộn-Thương Cẩm Duy: 3.5/5, truyện này phá vỡ tất cả những quy luật thông thường và đạo đức xã hội, đơn giản chỉ cần 1 nam và 1 nữ, thế là chúng ta có thể yêu nhau :)) Tóm tắt thì nam chính hơn nữ chính 22-23 tuổi, là bố của nữ phụ-tình địch của nữ chính. Cá nhân mình thấy quan hệ của cặp chính thì không có gì đáng để bàn lắm, như là nam chính thì vô lý đùng đùng, lại cho mình cái quyền tự quyết mọi việc mà nôm na dân tình vẫn gọi là bá đạo. Nhưng vì từ đấy chỉ dùng cho các soái ca phong độ còn với chú thì chắc thành vừa già vừa vô duyên. Nữ chính thì cũng bánh béo, lúc thì A, lúc thì B, nhưng nam chính thì chỉ cho chọn C thôi. Tuy nhiên các nhân vật xung quanh thì tương đối đặc sắc. Ví dụ như đến 80% rồi nữ phụ phát hiện mình ko phải con đẻ, từ tình cha con biến thành tình cảm nam nữ, trợ lý nam chính thấy nữ chính đáng thương quá nên cũng yêu giùm nam chính luôn =)) Nhưng mình khá thích mẹ của nữ phụ, bà ấy đợi 1 người trong tù mấy chục năm trời, chỉ vì ảo mộng thời thiếu nữ, đến cuối vẫn là không thể ở bên nhau. 

Xin bonus cho các bạn 1 đoạn duy nhất mình nhớ trong truyện:

Mẹ nữ chính:
-Năm nay cậu bao nhiêu tuổi?
Nam chính:
-Tôi tròn bốn mươi lẻ ba.
Mẹ nữ chính *biểu cảm shock-ing*:
-Vừa hay năm nay tôi cũng bốn mươi lẻ ba, cậu xem con gái tôi đã hai mươi mốt tuổi.

Tình tăng-Thủy Tâm Sa: 3.5/5 mối tình đẹp nhưng không thành, kết coi như viên mãn khi kiếp người không thể thành đôi.

Tình yêu bên trái, thiên đường bên phải-Phỉ Ngã Tư Tồn: 3.5/5 sâu sắc, bài học như tên truyện: tình yêu và thiên đường phải chọn một.

Tình yêu thứ ba-Tự Do Hành Tẩu: 4.5/5 hào môn thế gia, nam chính thân bất do kỷ, rất cảm động, mạch truyện vô cùng cuốn hút, thực tế một cách phũ phàng, một tác phẩm đáng để suy nghĩ về tình yêu, sự nghiệp, cuộc sống.

Tóc tựa tuyết-Ức Cẩm: 3.5/5 đưa ra một tình huống hay nhưng giải quyết lại chán.

Tô Noãn, anh tìm em nhiều năm rồi-Thập Tứ Khuyết: 3/5 cũng có thể coi là một câu chuyện tình đấy!

Tôi yêu đại ca xã hội đen-Phỉ Ngã Tư Tồn: 4/5 là đoản văn, khá dễ thương, không hiểu vì sao chỉ trong đoản văn PNTT mới cho nhân vật của mình được HE khi mà nhiều truyện dài SE vô lý đến bực mình!!

Tổng tài mặt trắng xấu xa-Băng Triệt: 2/5 sắc, hết.

Trái tim của Nghiêm Túc-Hàm Yên: 3.5/5 đoản văn nhẹ nhàng, tính anh nam chính thì y như cái tên, được cái cũng biết tán gái haha.

Trao lầm tình yêu cho anh (Mãi mãi là bao xa)-Diệp Lạc Vô Tâm: 4.5/5 sư đồ luyến, DLVT vẫn đạt được phong độ cao trong miêu tả cảm xúc, 2/3 đầu đọc hay, hài mà cũng man mác buồn, có nhiều câu nói đáng để suy ngẫm. 1/3 cuối bị đuối so với toàn bộ truyện vì toàn sắc…

Trần tiên sinh và Trình phu nhân-Cửu Lộc Phi Hương: 4.5/5 rất ngắn, rất đáng yêu, rất hài.

Trình gia có hỉ-Di Sinh Hạ Thảo: 3/5 thanh mai trúc mã, yêu mà như không yêu.

Trúc mã không thanh mai-Thập Tứ Khuyết: 4/5 bất ngờ, cốt truyện mới mẻ, hấp dẫn, cách viết cảm động đúng phong cách Thất dạ đàm. Chỉ có chi tiết quan trọng nhất lại không hợp lí, cứng nhắc.

Trúc mã là sói-Mèo lười ngủ ngày: 3.5/5 bạn có thể đọc một tý, rồi ngủ một tý, lúc dạy thì cũng chẳng cần nhớ bạn đã đọc gì đâu!

Từ Sao Hỏa đến La Mã-Tiểu Hài Tử Người Đến Đây-48%: truyện rất sáng tạo, có cả tình huống cướp ngân hàng! Tác giả kết hợp chuyện tình tay ba của hàn quốc, thể loại hành động của  Mĩ quốc nhưng vẫn không quên lối viết day dứt lằng nhằng của Trung Quốc.

Tuyệt thế mị phu nhân-Thượng Quan Sở Sở: 3/5 dài và nhiều chi tiết không cần thiết, rườm rà. Theo truyện miêu tả thì chúng ta cứ quay về cổ đại là thành đệ nhất tài nữ hết.

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh-Thư Nghi: 3.5/5, nam chính là một dạng xã hội đen và anh ấy chết vì ung thư dạ dày. Nói thế này chắc bạn cũng hiểu chi tiết truyện ngớ ngẩn thế nào rồi chứ?

Tương tư Hữu Thời- Kim Bính: 4/5, mình đọc truyện Kim Bính một lần, đã từng kinh qua cảm giác điên loạn vì những tình tiết cẩu huyết, mối quan hệ nhập nhằng cùng với âm mưu chốn thương trường. Truyện này cũng không ngoại lệ, nhưng có một điểm nhấn làm mình rất ấn tượng, đó là tác giả miêu tả nam chính hết sức rõ nét. Giống như trong văn án có nói, Trạch Mẫn không phải người tốt, nhưng anh ấy yêu Hữu Thời. Trạch Mẫn không chỉ có tham vọng, anh ấy còn có dã tâm. Trạch Mẫn biết cách lợi dụng người khác để đem lại lợi ích cho bản thân. Rất nhiều sự việc tưởng như tình cờ, nhưng đều là do Trạch Mẫn đứng đằng sau sắp xếp. Dù có thể gây tổn thương cho người khác, nhưng nếu có đạt được mục đích, Trạch Mẫn cũng không từ thủ đoạn. Trạch Mẫn sắc sảo là thế, nhưng Trạch Mẫn yêu Hữu Thời. Dù anh đã từng lợi dụng cô, đã từng nói dối, có một sự thật rằng Trạch Mẫn lúc nào cũng yêu cô. Hữu Thời là người Trạch Mẫn không bao giờ muốn, và không bao giờ lỡ làm tổn thương. Mình rất thích flow của câu chuyện, đoạn đầu ta thấy một Trạch Mẫn của những năm 2o tuổi, trẻ trung, tham vọng, hiếu thắng. Tình yêu của Trạch Mẫn và Hữu Thời lúc này đơn giản mà ấm áp, Trạch Mẫn mới đang gây dựng sự nghiệp, anh chẳng có gì nhưng những cử chỉ quan tâm, lo lắng cho Hữu Thời cho ta thấy một sự chân thành ở Trạch Mẫn. Rồi sóng gió ập đến, hai người trẻ tuổi không đủ mạnh mẽ, chín chắn để bảo vệ tình yêu. Trạch Mẫn ngày trẻ ngông cuồng bao nhiêu, thì về sau càng thâm trầm, chín chắn bấy nhiêu. Anh vẫn là một con người mưu mô, nhưng Trạch Mẫn đã đủ trưởng thành để hiểu cái gì là quan trọng nhất đối với mình, biết trân trọng và hy sinh cho Hữu Thời. Mình rất thích cảnh đoạn kết khi Trạch Mẫn đã đánh đổi sự nghiệp vì Hữu Thời, Hữu Thời nói sẽ cùng anh làm lại lần nữa. Trạch Mẫn cười nói không phải làm lại lần nữa, mà là Đông sơn tái khởi (lấy lại hào quang). Câu nói ấy cho thấy sự đĩnh đạc, tự tin, không còn phải lo được mất của một người đàn ông đã kinh qua thăng trầm của dòng đời.

Vẫn mơ về em-Hồng Cửu: 4/5 dễ thương, đáng yêu, miêu tả cảm xúc chưa thật mãnh liệt dù 2 nhân vật chờ đợi 8 năm, chưa bật được lên cao trào của sự đau khổ, dằn vặt.

Việc xấu trong nhà-Phó Du: 3.5/5 Nửa đầu truyện đọc kích thích, nửa sau rất bực mình. Nam chính kiểu thâm trầm, nguy hiểm, tâm lý hơi biến thái tí nên tính chiếm hữu khá cao, đoạn đầu ngược rồi ân ái kích thích lắm đó. Càng về sau truyện càng cẩu huyết, nào là báo thù cha, giết hại em trai, lại đến bắt cóc, mất trí nhớ. Riêng đoạn nam chính nhốt nữ chính trong phòng làm nữ chính gần như phát điên, bệnh tật triền miên thì mình không hiểu được. Nữ chính cũng có làm gì đáng tội lắm đâu mà phải giam cầm khiếp thế. Ngược thì ngược để người ta vừa yêu vừa hận chứ ngược để người ta chết thì tìm ai nói chuyện yêu đương. Sau khi diễn một bài mất tích rồi mất trí nhớ chán chê, không hiểu lòi đâu ra bố mẹ đẻ nữ chính, bắt đầu nghĩ ra mấy trò nhảm nhí hành hạ nam chính. Cũng may anh nam chính tâm lý biến thái nên mới chịu được, chứ là mình chắc mình chạy xa tìm em khác yêu cho nhanh! 

Vương phi thất sủng-Thượng Quan Sở Sở: 3/5 phải là I-ốt thất sủng.

Vứt bỏ anh là điều dũng cảm nhất-Nhân Gian Tiểu Khả: 4/5 cốt truyện tốt, miêu tả cảm xúc toàn qua kể việc khóc lóc nên đoạn đầu nặng nề ngớ ngẩn, đoạn sau tình tiết tươi sáng và mạch truyện cũng tốt hơn, không còn bị chìm đắm vào việc kể về mối tình cũ, người cũ.

Yêu anh hơn cả tử thần-Tào Đình: 4.5/5 cảm xúc tốt, cốt truyện đặc biệt đúng kiểu Tào Đình.

Yêu em, là điều tốt nhất anh đã làm-Sênh Ly-35%: 3/5 nếu không nhầm thì truyện này  tên nữ chính không thống nhất, đọc rất khó chịu. mà nó cũng không hay đến mức phải ngậm đắng nuốt cay những cái lỗi ngớ ngẩn để đọc tiếp.

Yêu em thiên trường địa cửu-Cư Tiểu Diệc-25% 3/5, nếu truyện cứ hay như cái tên và lời bình thì tốt!

Yêu nhau lắm cắn nhau đau-Hội Giả Định Ly: 4/5 võng du, hài hước không hề thua kém Công Tử Liên Thành, truyện tình ngoài đời đáng yêu, nữ chính thẳng thắn, nam chính hơi ngố  dễ thương.

Yêu, sự mù quáng vô định-Tùy Tâm: 3/5, nếu bạn đọc truyện này thì bạn còn mù quáng hơn.

Yêu trong yên lặng-Hậu Dã: 5/5 OE, rất hay, cảm động, chi tiết đều đẹp, đọc rơi nước mắt cho 2 người, nữ chính mạnh mẽ, nam chính ôn nhu, dịu dàng. Đừng bao giờ bỏ lỡ bộ truyện này :(( (các bạn đừng đọc review ở đầu ebook, đọc truyện rồi đọc review mới càng thấy thấm).

 
Advertisements

11 thoughts on “Rate ngôn tình (Updating)

   1. ê minmin sun là cgi thế =))))))))) vs cả anw, tung hoa chào mừng đứa con mà nàng vất vả “ấy ấy với soái ca” đc ra đời tối nay, ta đã bế ẵm rồi và rất ưng đứa này, hi vọng nàng tiếp tục phát huy sự nghiệp “ấy ấy” của mình <3 =)))))))))))

    Like

 1. Đồng ý với hầu hết rating bạn đặt, một số truyện rõ nổi tiếng, cơ mà đọc xong cảm thấy nhạt như nước ốc :v


  Dạo này tư tưởng chọn truyện của t thực sự có vấn đề, chọn được một bộ ưng ý lắm rồi cũng bỏ ngang chừng, lý do vì nữ chính quá…, tình tiết nhiều chỗ sến đến mức =o=, nhiều truyện cảm thấy hơi bị lạm H. Hay là tại già rồi, không tiêu hóa được các tình tiết màu hồng nữa :((
  P/s: t đọc Sam Sam, chs thấy rất gượng TT_TT

  Like

  1. lol đọc càng nhiều thì càng khó tính, kén chọn thôi. bây giờ truyện hay lại còn ít nữa, nói chung nhiều lúc đọc còn là để cười vì sự lố bịch của nó =)))
   klq nhưng mình cũng là fan db :X

   Like

  1. Mình cũng thấy chấm đắt bạn ạ:))) bạn chủ nhà Mộc Nhĩ này chê thì đẳng cấp thần tiên rồi. Thế bạn thấy truyện nào hay mà Mộc Nhĩ rate 2,3 chỉ mình với, chứ theo cái list này thì mình đọc hết truyện rate cao mất rồi. Hihi

   Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s